Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

CÁCH VIẾT NỘI DUNG THIỆP MỜI ĐÁM CƯỚI ĐẦY ĐỦ NHẤT

26/10/2022
Tin tức

Mùa cưới đến, những cặp vợ chồng sẽ tất bật chuẩn bị rất nhiều thứ. Trong đó, thiệp mời đám cưới là một trong những khâu quan trọng. Vì muốn có sự chu đáo và tỉ mỉ trong từng tấm thiệp, hôm nay hãy cùng Thiệp Cưới Phú Quý Gia hướng dẫn cho bạn cách viết nội dung thiệp mời đám cưới đầy đủ nhất nhé.

Viết nội dung thiệp mời đám cưới là một trong những khâu quan trọng. Mùa cưới đến, những cặp vợ chồng sẽ tất bật chuẩn bị rất nhiều thứ. Vì muốn có sự chu đáo và tỉ mỉ trong từng tấm thiệp, hôm nay hãy cùng Thiệp Cưới Phú Quý Gia hướng dẫn cho bạn cách viết nội dung thiệp mời đám cưới đầy đủ nhất nhé.

1. Hướng dẫn cách viết nội dung thiệp mời đám cưới đầy đủ nhất

Đa phần dù là chọn mẫu thiệp cưới đẹp nào đi chăng nữa thì việc viết nội dung thiệp mời đám cưới cũng sẽ tương đối giống nhau và cần thiết phải có các thông tin sau dưới đây.

NỘI DUNG THIỆP MỜI ĐÁM CƯỚI

1.1 Viết nội dung thiệp mời đám cưới có thông tin 2 bên gia đình

Người Việt Nam lấy chữ hiếu làm gốc nên trên thiệp cưới, phần thông tin tên cha mẹ hai bên sẽ được ghi trước và trên cùng trong một tấm thiệp mời đám cưới. Điều này thể hiện lòng biết ơn của cặp vợ chồng đối với bậc sinh thành. Trong trường hợp cha qua đời, nên ghi thiệp mời là bà nội. .. hoặc nếu cha mẹ đã không còn thì viết là cụ tổ/cố mẫu. Nói chung là theo cấp bậc gần gũi nhất với cô dâu, chú rể, người có công sinh thành và nuôi dưỡng.

1.2 Viết nội dung thiệp mời đám cưới phải có thông tin cô dâu - chú rể 

Là tên của cặp đôi và thứ tự trong gia đình. Nếu là con trưởng sẽ ghi là trưởng nam và  trưởng nữ, nếu là con thứ sẽ ghi là thứ nam và thứ nữ, nếu là con út sẽ ghi là út nam và út nữ, và nếu là con một sẽ là quý nam và ái nữ. Vì là nhân vật chính nên tên của cặp đôi thường có kích thước lớn hơn, kiểu chữ khác hơn nhằm làm nổi bật lên trên nền thiệp.

1.3 Viết nội dung thiệp mời đám cưới cần đề cập đến thông tin lễ cưới

Ở Việt Nam có nhiều cách đọc với ý nghĩa khác nhau, nên chú ý khi viết thiệp sao cho đúng. Trong thực tế, lễ vu quy là tiệc cưới được tổ chức tại nhà gái, nhà trai sẽ đến làm lễ và đón cô dâu về. Nếu là tiệc đãi khách thì lễ vu quy sẽ đãi cả họ hàng, gia đình bên nhà gái và mời một vài bạn bè của chú rể đến làm đại diện.

Lễ tân Hôn là tiệc được tổ chức ở nhà trai ngay sau khi nàng dâu đặt chân đến nhà mình. Nhà gái có thể cử một vài người thân đi “ đưa dâu ” vào ngày này. Trong trường hợp cô dâu chú rể có tổ chức chung một buổi tiệc để mời họ hàng và bạn bè hai bên thì sẽ gọi là lễ thành hôn.

1.4 Viết nội dung thiệp mời đám cưới cần kèm theo thông tin khách mời

Đối với tiệc mời cưới, cần có đầy đủ thông tin về ngày giờ và địa điểm. Bạn nên ghi chi tiết thời gian đón tiếp khách và ngày giờ mở tiệc cho khách mời biết chính xác thời gian của mình. Để thuận tiện hơn nữa, nhiều cặp vợ chồng đã in sẵn bảng hướng dẫn về nơi tổ chức lễ cưới ( tư gia hoặc nhà hàng) nếu là khách sạn ở phòng nào, lầu bao nhiêu và in cả bản đồ hướng dẫn địa chỉ cho khách mời tiện xem đường.

NỘI DUNG THIỆP MỜI ĐÁM CƯỚI

2. Cách xưng hô sao cho hợp lý khi viết nội dung thiệp mời đám cưới

  • Thiệp cưới mời họ hàng: Bạn sẽ ghi thiệp mời dựa theo thứ bậc của bố mẹ. Điều này thể hiện lòng tôn kính và chứng tỏ bố mẹ vẫn là “ những người không cùng lứa ” với các bác dì hơn là bạn. 
  •  Viết thiệp cưới mời sếp: Khác với đồng nghiệp, bạn cần viết thiếp mời cưới cho sếp một cách rõ ràng và lịch sự nhất. 
  • Viết thiệp cưới cho bạn bè: Bạn sẽ ghi lời mời tuỳ theo tuổi của bạn. Có thể sử dụng cụm từ “ kính chào ” đối với khách là người lớn tuổi hơn hoặc “ thân mời ” đối với khách là bạn và những người trẻ hơn. Với khách là nam giới đã có gia đình, bạn nên mời thêm vợ hay chồng để thực hiện phép lịch sự của mình. 

NỘI DUNG THIỆP MỜI ĐÁM CƯỚI

Trên đây là cách viết nội dung thiệp mời đám cưới đầy đủ nhất mà Thiệp cưới Phú Quý Gia gửi đến cho bạn đọc. Khách hàng có câu hỏi thắc mắc hay cần in thiệp cưới hay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các mẫu thiệp cưới đẹp nhất phù hợp với phong cách của bạn.

 

Thông tin liên hệ:

THIỆP CƯỚI HP

Địa chỉ: 153/4A Lê Văn Khương, Quận 12, Tp HCM

Số điện thoại: 091418182

Email: ctyphuquygia@gmail.com

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ NÊN IN ẢNH LÊN THIỆP CƯỚI?

Bạn đã gặp thiệp cưới với hình ảnh in trên đó chưa? Bạn cảm thấy thế nào về dạng thiệp cưới như vậy? Bạn có đang xem xét việc lựa chọn giữa một thiệp cưới in ảnh hay có bản đồ không?

DẠY IN THIỆP CƯỚI TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Một phần không thể thiếu của bất kỳ đám cưới nào chính là những chiếc thiệp cưới tuyệt đẹp. Bạn đã bao giờ tự hỏi về quy trình tạo ra những tác phẩm nghệ thuật này chưa? Hãy để Thiệp Cưới HP dạy in thiệp cưới cho bạn từ cơ bản đến nâng cao, để bạn thực hiện ý tưởng độc đáo của chính mình nhé.

ĐÂU LÀ LOẠI GIẤY IN THIỆP ĐẸP NHẤT HIỆN NAY?  

Từng thiệp đều là một tấm gương thể hiện tình cảm và quan tâm của bạn đối với người nhận. Nhưng để tạo nên một thiệp đẹp và độc đáo, bạn cần sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế và chất liệu. Vậy giấy in thiệp đẹp nhất hiện nay là loại nào?

TOP 12 CÔNG TY IN THIỆP CƯỚI TỐT NHẤT TẠI TPHCM

Ngày cưới của bạn là khoảnh khắc lãng mạn và ý nghĩa, và để bắt đầu hành trình tình yêu này, việc có một thiệp cưới độc đáo và đẹp mắt là điều không thể thiếu. 

IN THIỆP CƯỚI LẤY NHANH TẠI TPHCM

Chuẩn bị cho ngày cưới là một bước quan trọng và thú vị trong cuộc đời mỗi đôi uyên ương. Một trong những thách thức thường gặp là việc in thiệp cưới - mảng tạo ấn tượng đầu tiên với khách mời. Nhưng thời gian chuẩn bị quá gấp rút? Bạn đang tìm địa chỉ in thiệp cưới lấy nhanh tại tp.HCM?

TOP 10 ĐỊA CHỈ IN THIỆP CƯỚI GIÁ RẺ LÝ THÁI TỔ

Khi chuẩn bị cho một sự kiện quan trọng như hôn lễ, việc tạo ra những chiếc thiệp cưới độc đáo và đẹp mắt là một phần không thể thiếu. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và tìm kiếm những địa chỉ in thiệp cưới giá rẻ Lý Thái Tổ, hãy cùng chúng tôi khám phá các địa chỉ in thiệp cưới rẻ cho ngày trọng đại của bạn.