Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

THÔNG TIN TRÊN THIỆP CƯỚI KHI IN BAO GỒM NHỮNG GÌ

14/11/2022
Tin tức

Thiệp cưới được xem như lời mời đại diện thay cho hai bên gia đình và cô dâu chú rể gửi đến bạn bè, người thân,...Cho nên các thông tin trên thiệp cưới khi in khá là quan trọng, vậy nên bạn nên quan tâm đến các thông tin ấy. Vậy trên thiệp cưới khi in cần có những thông tin nào, hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Thiệp cưới được xem như lời mời đại diện thay cho hai bên gia đình và cô dâu chú rể gửi đến bạn bè, người thân,...Cho nên các thông tin trên thiệp cưới khi in khá là quan trọng, vậy nên bạn nên quan tâm đến các thông tin ấy. Vậy trên thiệp cưới khi in cần có những thông tin nào, hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

1. Các thông tin trên thiệp cưới

Thiệp cưới mặc dù có nhiều mẫu mã, màu sắc, kích thước khác nhau nhưng những thông tin trên thiệp cưới thì đều được in có form như nhau. Vì thế, trước khi đến cửa hàng in thiệp cưới thì bạn nên chuẩn bị trước những thông tin như sau:

1.1 Thông tin của hai gia đình

Đầu tiên, thông tin không thể thiếu trên mỗi chiếc thiệp cưới đó chính là tên phụ huynh hai bên gia đình. Theo như truyền thống in thiệp cưới của người Việt Nam thì thông tin trên thiệp cưới là tên phụ huynh sẽ được in ở vị trí trên cùng, kèm theo đó là ghi chú ba mẹ nhà trai hay nhà gái cùng với địa chỉ nhà.

Thông tin trên thiệp cưới
Thông tin của hai gia đình

 

1.2 Thông tin của cô dâu chú rể

Đây là phần thông tin trên thiệp cưới được in ở giữa (trung tâm) của thiệp, bởi đây là thông tin của hai nhân vật chính trong buổi tiệc. Phần thông tin về cô dâu chú rể bao gồm tên là thứ tự trong gia đình. Ví dụ con đầu trong nhà thì là Trưởng Nam/Trưởng Nữ; con giữa thì ghi là Thứ Nam/Thứ Nữ; còn con cuối thì được ghi là Út Nam/Út Nữ; trong trường hợp là con duy nhất trong gia đình thì là Quý Nam/Ái Nữ.

1.3 Thông tin ngày/giờ tổ chức hôn lễ

Trên phần thông tin thiệp cưới của nhà trai sẽ ghi ngày giờ rước dâu về và ngày giờ làm lễ tại gia tiên nhà trai. Còn thông tin trên thiệp cưới nhà gái sẽ ghi ngày giờ nhà trai qua tới và làm lễ xin rước dâu. 

Thông tin trên thiệp cưới
Thông tin ngày giờ tổ chức hôn lễ

 

1.4 Thông tin địa điểm đãi tiệc

Thông tin trên thiệp cưới cần ghi rõ lời mời dự tiệc, ghi rõ về thông tin địa điểm đãi tiệc để khách mời nắm rõ được thông tin để đến. Nếu cô dâu chú rể lên kế hoạch đãi tiệc ở nhà hàng hoặc khách sạn thì hãy ghi đầy đủ tên nhà hàng, địa chỉ nhà hàng, sảnh và tầng đãi tiệc. Nếu có thể thì nên in thêm bản đồ chỉ đường đến địa điểm đãi tiệc.

1.5 Thông tin ngày giờ mời tiệc

Thông tin trên thiệp cưới ngoài địa điểm đãi tiệc thì cần ghi rõ thông tin ngày và giờ mời tiệc. Nếu có thể thì cô dâu chú rể nên chọn kiểu thiệp in chi tiết về thời gian đón khách, thời gian khai tiệc….cho khách mời nắm rõ được quy trình cũng như chủ động sắp xếp được thời gian một cách hợp lý hơn.

1.6 Lời chào, lời mời và lời cảm ơn

Cuối thiệp, cần có những lời chào, lời mời nhằm thể hiện sự trân trọng của cô dâu chú rể đến khách mời, thay cho lời mời tha thiết mong khách mời sẽ dành ra chút thời gian để đến chung vui cùng cô dâu chú rể.

2. Những lưu ý khi in thông tin trên thiệp cưới

2.1 Cách sắp xếp tên trên thiệp cưới

Đối với thiệp cưới Thành Hôn hay Tân Hôn thì ưu tiên thiết kế phần thông tin của nhà trai và tên của chú rể đứng trước (tức có nghĩa là được in bên trái của thiệp) sau đó mới là thông tin của bên nhà gái và cô dâu (in bên phải). Ngược lại, đối với thông tin trên thiệp cưới của nhà gái.

Thông tin trên thiệp cưới

2.2 Cách sử dụng từ ngữ trên thiệp cưới

Người mà để ý những câu chữ có trên thiệp cưới không ai khác đó chính là những người khách mời, đặc biệt là những vị khách mời lớn tuổi, kỹ tính. Những trường hợp sử dụng thông tin trên thiệp cưới không chính xác như Lễ Tân Hôn, Lễ Thành Hôn, Lễ Vu Quy trên thiệp cưới, trường hợp này thường gặp khi nhà trai và nhà gái tổ chức tiệc riêng nhưng dùng chung một mẫu thiệp cưới.

2.3 Các thông tin quan trọng khác

Những thông tin này tùy thuộc vào mong muốn của cặp đôi.Chẳng hạn như bạn muốn yêu cầu khách mời về trang phục khi đi dự tiệc hay yêu cầu khách hàng chỉ đi một mình hoặc không dẫn theo trẻ con,...

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết trên hoặc có nhu cầu in thiệp cưới giá rẻ, chất lượng thì hãy liên hệ ngay với Thiệp cưới Phú Quý Gia của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

Xem thêm: Mẫu thiệp cưới quan trọng độc lạ

 

Thông tin liên hệ:

THIỆP CƯỚI HP

Địa chỉ: 153/4A Lê Văn Khương, Quận 12, Tp HCM

Số điện thoại: 091418182

Email: ctyphuquygia@gmail.com

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ChatGPT trả lời câu hỏi như người thật, đe dọa Google tìm kiếm.

ChatGPT in thiệp cưới Kể cả những thông tin để viết bài cho trang website như In Thiệp Cưới 500 chữ website thiepcuoihp.com chuyên in thiệp cưới, in thiệp sinh nhật, in thiệp tân gia... gía tận xưởng và đa dạng mẫu mã và in theo yêu cầu với đủ số lượng.

TOP 12 ĐỊA CHỈ IN THIỆP CƯỚI ĐẸP SÀI GÒN

ĐỊA CHỈ IN THIỆP CƯỚI  đẹp thể hiện sự trân trọng dành cho khách mời và đồng thời đánh giá được gu thẩm mỹ, tính chỉnh chu của cô dâu chú rể trong ngày cưới. Vậy đặt thiệp cưới ở đâu khi hiện tại có rất nhiều nơi cung cấp thiệp cưới? Hãy tham khảo 12 địa chỉ in thiệp đám cưới đẹp chất lượng tốt trên địa bàn Sài Gòn hiện nay nhé!

In Thiệp cưới HP đẹp màu hồng họa tiết dễ thương

In Thiệp cưới HP đẹp màu hồng họa tiết dễ thương sử dụng các họa tiết trang trí theo phong cách dễ thương, nhẹ nhàng. Đây là mẫu thiệp cưới được những cô dâu trẻ yêu thích.

Kinh nghiệm đặt thiệp cưới

Kinh nghiệm in thiệp cưới Bạn nên yêu cầu nhà in cam kết nếu giấy không đúng mẫu thì không lấy thiệp. Khi tìm được mẫu giấy ưng ý, bạn nên cắt một miếng nhỏ, ghi tên hiệu giấy (nếu có) để làm mẫu và yêu cầu nhà in ký xác nhận lên mẫu giấy bạn chọn.

TOP 9 website thiết kế thiệp cưới online miễn phí, đẹp, ấn tượng

Bạn muốn tự tay thiết kế thiệp cưới trên máy tính một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp mà không cần cài đặt phần mềm thiết kế. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho các bạn TOP 9 website thiết kế thiệp cưới online miễn phí, đẹp, ấn tượng.

19 Mẫu In Thiệp cưới Hiện Đại

“Mẫu In Thiệp cưới hiện đại” cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong những năm gần đây. Vì sao là cụm từ “in thiệp cưới hiện đại” mà không phải là một từ nào khác?