Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

THÔNG TIN TRÊN THIỆP CƯỚI KHI IN BAO GỒM NHỮNG GÌ

14/11/2022
Tin tức

Thiệp cưới được xem như lời mời đại diện thay cho hai bên gia đình và cô dâu chú rể gửi đến bạn bè, người thân,...Cho nên các thông tin trên thiệp cưới khi in khá là quan trọng, vậy nên bạn nên quan tâm đến các thông tin ấy. Vậy trên thiệp cưới khi in cần có những thông tin nào, hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Thiệp cưới được xem như lời mời đại diện thay cho hai bên gia đình và cô dâu chú rể gửi đến bạn bè, người thân,...Cho nên các thông tin trên thiệp cưới khi in khá là quan trọng, vậy nên bạn nên quan tâm đến các thông tin ấy. Vậy trên thiệp cưới khi in cần có những thông tin nào, hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

1. Các thông tin trên thiệp cưới

Thiệp cưới mặc dù có nhiều mẫu mã, màu sắc, kích thước khác nhau nhưng những thông tin trên thiệp cưới thì đều được in có form như nhau. Vì thế, trước khi đến cửa hàng in thiệp cưới thì bạn nên chuẩn bị trước những thông tin như sau:

1.1 Thông tin của hai gia đình

Đầu tiên, thông tin không thể thiếu trên mỗi chiếc thiệp cưới đó chính là tên phụ huynh hai bên gia đình. Theo như truyền thống in thiệp cưới của người Việt Nam thì thông tin trên thiệp cưới là tên phụ huynh sẽ được in ở vị trí trên cùng, kèm theo đó là ghi chú ba mẹ nhà trai hay nhà gái cùng với địa chỉ nhà.

Thông tin trên thiệp cưới
Thông tin của hai gia đình

 

1.2 Thông tin của cô dâu chú rể

Đây là phần thông tin trên thiệp cưới được in ở giữa (trung tâm) của thiệp, bởi đây là thông tin của hai nhân vật chính trong buổi tiệc. Phần thông tin về cô dâu chú rể bao gồm tên là thứ tự trong gia đình. Ví dụ con đầu trong nhà thì là Trưởng Nam/Trưởng Nữ; con giữa thì ghi là Thứ Nam/Thứ Nữ; còn con cuối thì được ghi là Út Nam/Út Nữ; trong trường hợp là con duy nhất trong gia đình thì là Quý Nam/Ái Nữ.

1.3 Thông tin ngày/giờ tổ chức hôn lễ

Trên phần thông tin thiệp cưới của nhà trai sẽ ghi ngày giờ rước dâu về và ngày giờ làm lễ tại gia tiên nhà trai. Còn thông tin trên thiệp cưới nhà gái sẽ ghi ngày giờ nhà trai qua tới và làm lễ xin rước dâu. 

Thông tin trên thiệp cưới
Thông tin ngày giờ tổ chức hôn lễ

 

1.4 Thông tin địa điểm đãi tiệc

Thông tin trên thiệp cưới cần ghi rõ lời mời dự tiệc, ghi rõ về thông tin địa điểm đãi tiệc để khách mời nắm rõ được thông tin để đến. Nếu cô dâu chú rể lên kế hoạch đãi tiệc ở nhà hàng hoặc khách sạn thì hãy ghi đầy đủ tên nhà hàng, địa chỉ nhà hàng, sảnh và tầng đãi tiệc. Nếu có thể thì nên in thêm bản đồ chỉ đường đến địa điểm đãi tiệc.

1.5 Thông tin ngày giờ mời tiệc

Thông tin trên thiệp cưới ngoài địa điểm đãi tiệc thì cần ghi rõ thông tin ngày và giờ mời tiệc. Nếu có thể thì cô dâu chú rể nên chọn kiểu thiệp in chi tiết về thời gian đón khách, thời gian khai tiệc….cho khách mời nắm rõ được quy trình cũng như chủ động sắp xếp được thời gian một cách hợp lý hơn.

1.6 Lời chào, lời mời và lời cảm ơn

Cuối thiệp, cần có những lời chào, lời mời nhằm thể hiện sự trân trọng của cô dâu chú rể đến khách mời, thay cho lời mời tha thiết mong khách mời sẽ dành ra chút thời gian để đến chung vui cùng cô dâu chú rể.

2. Những lưu ý khi in thông tin trên thiệp cưới

2.1 Cách sắp xếp tên trên thiệp cưới

Đối với thiệp cưới Thành Hôn hay Tân Hôn thì ưu tiên thiết kế phần thông tin của nhà trai và tên của chú rể đứng trước (tức có nghĩa là được in bên trái của thiệp) sau đó mới là thông tin của bên nhà gái và cô dâu (in bên phải). Ngược lại, đối với thông tin trên thiệp cưới của nhà gái.

Thông tin trên thiệp cưới

2.2 Cách sử dụng từ ngữ trên thiệp cưới

Người mà để ý những câu chữ có trên thiệp cưới không ai khác đó chính là những người khách mời, đặc biệt là những vị khách mời lớn tuổi, kỹ tính. Những trường hợp sử dụng thông tin trên thiệp cưới không chính xác như Lễ Tân Hôn, Lễ Thành Hôn, Lễ Vu Quy trên thiệp cưới, trường hợp này thường gặp khi nhà trai và nhà gái tổ chức tiệc riêng nhưng dùng chung một mẫu thiệp cưới.

2.3 Các thông tin quan trọng khác

Những thông tin này tùy thuộc vào mong muốn của cặp đôi.Chẳng hạn như bạn muốn yêu cầu khách mời về trang phục khi đi dự tiệc hay yêu cầu khách hàng chỉ đi một mình hoặc không dẫn theo trẻ con,...

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết trên hoặc có nhu cầu in thiệp cưới giá rẻ, chất lượng thì hãy liên hệ ngay với Thiệp cưới Phú Quý Gia của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

Xem thêm: Mẫu thiệp cưới quan trọng độc lạ

 

Thông tin liên hệ:

THIỆP CƯỚI HP

Địa chỉ: 153/4A Lê Văn Khương, Quận 12, Tp HCM

Số điện thoại: 091418182

Email: ctyphuquygia@gmail.com

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ NÊN IN ẢNH LÊN THIỆP CƯỚI?

Bạn đã gặp thiệp cưới với hình ảnh in trên đó chưa? Bạn cảm thấy thế nào về dạng thiệp cưới như vậy? Bạn có đang xem xét việc lựa chọn giữa một thiệp cưới in ảnh hay có bản đồ không?

DẠY IN THIỆP CƯỚI TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Một phần không thể thiếu của bất kỳ đám cưới nào chính là những chiếc thiệp cưới tuyệt đẹp. Bạn đã bao giờ tự hỏi về quy trình tạo ra những tác phẩm nghệ thuật này chưa? Hãy để Thiệp Cưới HP dạy in thiệp cưới cho bạn từ cơ bản đến nâng cao, để bạn thực hiện ý tưởng độc đáo của chính mình nhé.

ĐÂU LÀ LOẠI GIẤY IN THIỆP ĐẸP NHẤT HIỆN NAY?  

Từng thiệp đều là một tấm gương thể hiện tình cảm và quan tâm của bạn đối với người nhận. Nhưng để tạo nên một thiệp đẹp và độc đáo, bạn cần sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế và chất liệu. Vậy giấy in thiệp đẹp nhất hiện nay là loại nào?

TOP 12 CÔNG TY IN THIỆP CƯỚI TỐT NHẤT TẠI TPHCM

Ngày cưới của bạn là khoảnh khắc lãng mạn và ý nghĩa, và để bắt đầu hành trình tình yêu này, việc có một thiệp cưới độc đáo và đẹp mắt là điều không thể thiếu. 

IN THIỆP CƯỚI LẤY NHANH TẠI TPHCM

Chuẩn bị cho ngày cưới là một bước quan trọng và thú vị trong cuộc đời mỗi đôi uyên ương. Một trong những thách thức thường gặp là việc in thiệp cưới - mảng tạo ấn tượng đầu tiên với khách mời. Nhưng thời gian chuẩn bị quá gấp rút? Bạn đang tìm địa chỉ in thiệp cưới lấy nhanh tại tp.HCM?

TOP 10 ĐỊA CHỈ IN THIỆP CƯỚI GIÁ RẺ LÝ THÁI TỔ

Khi chuẩn bị cho một sự kiện quan trọng như hôn lễ, việc tạo ra những chiếc thiệp cưới độc đáo và đẹp mắt là một phần không thể thiếu. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và tìm kiếm những địa chỉ in thiệp cưới giá rẻ Lý Thái Tổ, hãy cùng chúng tôi khám phá các địa chỉ in thiệp cưới rẻ cho ngày trọng đại của bạn.