Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI VÀO THỜI ĐIỂM NÀO TRONG NĂM

28/09/2022
Tin tức

 Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm được nhiều cặp đôi lựa chọn để tổ chức tiệc cưới. Tuy nhiên, có rất ít người biết được cụ thể mùa cưới là mùa nào, tháng mấy trong năm? Cùng Thiệp cưới Phú Quý Gia tìm hiểu về vấn đề tổ chức tiệc cưới vào thời điểm nào trong năm là hoàn hảo nhất!

Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm được nhiều cặp đôi lựa chọn để tổ chức tiệc cưới. Tuy nhiên, có rất ít người biết được cụ thể mùa cưới là mùa nào, tháng mấy trong năm? Cùng Thiệp cưới Phú Quý Gia tìm hiểu về vấn đề tổ chức tiệc cưới vào thời điểm nào trong năm là hoàn hảo nhất!

tổ chức tiệc cưới

1. Tổ chức tiệc cưới đẹp theo quan niệm ngày xưa

 • Theo quan niệm ngày xưa, thời điểm tổ chức tiệc cưới đẹp nhất thường sẽ kéo dài từ mùa thu đến mùa xuân năm sau, tương ứng từ tháng 8 đến tháng 2 âm lịch năm sau. 
 • Việt Nam chúng ta là đất nước nông nghiệp nên hầu hết mọi chuyện đều dựa vào mùa lúa, mùa thóc. Khi mùa gặt kết thúc là mùa cưới bắt đầu. Đây là nhịp mà nhà nhà thảnh thơi, lúa thóc đầy nhà, có thể ngồi lại cùng nhau bàn chuyện cưới sinh cho con cái. Đồng thời, cuối năm kết hôn, đầu năm chào đón thêm thành viên mới, nhân đôi niềm vui gia đình. 
 • Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc các cặp đôi bắt buộc phải tổ chức lễ cưới trong khoảng thời gian này. Các cặp đôi có thể thành hôn trong những ngày tháng khác phù hợp với nhu cầu mong muốn của cá nhân. Chỉ là phần đông các lễ cưới thường được tập trung vào mùa này khi thời tiết với mùa thu mát mẻ. 

2.  Tổ chức tiệc cưới hoàn mỹ trong mọi thời đại

 • Ngày nay, các lễ cưới thường được tổ chức tiệc cưới quanh năm suốt tháng, hầu như ngày nào cũng sẽ có đám cưới diễn ra. Bất kể thời tiết nắng mưa, mùa hè hay mùa đông,.... chỉ cần vào ngày đẹp, ngày tốt đều sẽ trở thành cơ hội tốt nhất để có thể tổ chức đám cưới. Thậm chí, nhiều gia đình không cần xem ngày, chỉ cần đôi bên cảm thấy phù hợp thì sẽ tiến hành tổ chức lễ cưới
 • Tuy nhiên, để thuận lợi cho việc cử hành hôn lễ và chụp ảnh cưới thì hầu hết các cặp đôi đều lựa chọn tháng 8, tháng 9 âm lịch. Bởi thời tiết lúc này đều thuận lợi, mát mẻ, dễ chịu, dễ dàng để có những tấm ảnh để đời. 
 • Cũng chính vì vậy, khoảng thời gian này, các nhà hàng tiệc cưới luôn kín chỗ. Nếu có dự định kết hôn vào khoảng thời gian này, bạn nên nhanh chóng chọn nhà hàng và đặt lịch trước khoảng tầm từ 3-4 tháng.

tổ chức tiệc cưới

3. Một số điều thú vị về tổ chức tiệc cưới ở Việt Nam

Việt Nam nổi tiếng về văn hóa vùng miền đa dạng từ Bắc vào Nam. Do đó, theo quan niệm mùa để tổ chức tiệc cưới ở mỗi miền đều mang một phong cách khác nhau, không có nơi nào giống nơi nào. 

 • Nếu người miền Tây Nam Bộ thường tổ chức tiệc cưới vào dịp ra giêng 
 • Đối với người miền Trung lại xem đây là điều không tốt. Vì theo quan điểm của họ, tháng giêng là tháng khởi đầu, nhiều việc còn chưa vào nề nếp, công việc còn nhiều, không nên bàn chuyện cưới sinh vào thời điểm này. 
 • Với người miền Nam thì họ có xu hướng đám cưới vào các mùa thu, vì với họ vào mùa thu không khí và thời tiết dễ chịu có thể đi chụp hình cưới đẹp hơn.
 • Người miền Bắc thì thời tiết hay mưa râm nên họ thường chọn mùa xuân nơi các dải hoa nở rộ các con đường ngõ phố miền Bắc nên việc chụp hình và tổ chức tiệc cưới sẽ thuận lợi hơn.

Sự khác biệt về cách tổ chức hôn lễ từ xưa đến nay đều có những điểm thú vị không kém. Lễ cưới ngày xưa yêu cầu phức tạp về mặt nghi thức và thủ tục như đón dâu, dâng hương gia tiên, thực hiện các lễ chạm ngõ,... Còn lễ cưới ngày nay vẫn giữ nguyên những truyền thống đấy nhưng được đơn giản hóa hơn để phù hợp với lối sống vội vàng hiện nay của cô dâu chú rể.

4. Các điều cần có khi tổ chức tiệc cưới

Đám cưới là ngày trọng đại của mỗi người, chính vì vậy ai cũng muốn ngày tổ chức tiệc cưới hoàn mỹ nhất và đáng nhớ nhất. Nên dưới đây là các thứ cần có cho ngày cưới.

- Đối với cô dâu và chú rể 

 • Thiệp cưới: Đây là việc đầu tiên cần chuẩn bị đó là cả hai vợ chồng hãy tạo cho mình mẫu thiệp cưới đẹp và độc nhất để gửi đến tay khách mời thây cho lời muốn nói .

Trong thiệp cưới có đầy đủ các thông tin để khách mời nắm được thông tin mà đi dự tổ chức đám cưới của bạn nhé. Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiệp cưới hot nhất năm ở đây tại xưởng in thiệp cưới Phú Quý Gia

 

tổ chức tiệc cưới

 • Chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới: Đối với một số người sẽ thích đám cưới tại gia nếu như không gian đủ rộng và đủ để các bàn mời khách, còn nếu như không gian không cho phép thì cả hai phải tìm địa chỉ nhà hàng chuyên tổ chức tiệc cưới.
 • Hình cưới: Tất nhiên rồi hai bạn phải chụp hình cưới lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời của đôi trẻ, và cùng với đó là hai tấm hình lớn trưng trước sảnh đám cưới nhé.
 • Váy cưới và đồ vest: Để trở nên lung linh thì cô dâu chú rể hãy chọn cho mình những bộ đồ thật lộng lẫy tôn lên vẻ đẹp của mình trong ngày trọng đại. Và nếu có điều kiện bạn có thể may theo yêu cầu và sau này có thể cất giữ thành kỉ niệm, còn không thì có thể thuê ở các dịch vụ cho thuê váy cưới nhé.

- Đối với chú rể

 • Một cặp nhẫn: Chú rể nên chuẩn bị sẵn một cặp nhẫn đẹp xinh dành cho uyên ương nhé, khi tổ chức tiệc cưới sẽ có phần trao nhẫn, nhẫn cưới như là một sự gắn kết cả hai hay đúng hơn là sự đánh dấu chủ quyền cả hai là vợ chồng của nhau.
 • Dàn bưng tráp nhà trai: Khi đến rước dâu nhà trai không thể thiếu dàn bưng bê tráp rồi, hãy chọn cho mình các chàng trai khôi ngô tuấn tú nhất nhé.

- Đối với nhà gái

 • Các mâm quả: Tùy vào phong tục mà sẽ có những mâm quả cần những gì, thông thường phong tục ở Việt Nam không thể thiếu mâm quả trầu cau.
 • Bánh kem: Ngày tổ chức tiệc cưới sẽ không thể thiếu chiếc bánh kem trông thật ngon và đẹp đúng không nào.

Trên đây là thông tin cần tổ chức tiệc cưới mà  xưởng in thiệp cưới Phú Quý Gia gửi đến cho bạn tham khảo.

Bạn đọc có thắc mắc hay vấn đề về in mẫu thiệp cưới liên hệ cho Phú Quý Gia 

Thông tin liên hệ với Thiệp cưới Phú Quý Gia 

 • 𝐓𝐇𝐈𝐄̣̂𝐏 𝐂𝐔̛𝐎̛́𝐈 𝐏𝐇𝐔́ 𝐐𝐔𝐘́ 𝐆𝐈𝐀 || 𝑇ℎ𝑒 𝐵𝑒𝑠𝑡 𝑊𝑒𝑑𝑑𝑖𝑛𝑔 𝐶𝑎𝑟𝑑
 • Địa chỉ: 153/4A Lê Văn Khương, Quận 12 ,TP.HCM
 • Hotline: 0901 418 182
 • Email: ctyphuquygia@gmail.com
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cần thận trọng những việc này trước ngày cưới

Người xưa có câu "Có thờ có thiên có kiêng có lành"Cưới hỏi là chuyện quan trọng của 1 đời người, để có một đám cưới trọn vẹn cũng như cuộc sống sau hôn nhân được hạnh phúc bạn cần thận trọng những việc này trước ngày cưới.

Lễ Vu Quy và các nghi thức trong lễ Vu Quy

Lễ Vu Quy là một trong những nghi lễ truyền thống quan trọng trong vă hóa của người Việt được diễn ra vào ngày con gái đi lấy chồng.

Lễ Dạm ngõ cần những gì và có cần coi ngày không?

Dạm ngõ là một trong những lễ nghi trước khi đám hỏi và đám cưới diễn ra, tuy lễ này không lớn bằng cưới hỏi nhưng về mặt ý nghĩa cũng rất quan trọng nên nếu tổ chức lễ này cũng cần phải chuẩn bị nghiêm chỉnh để hai bên gia đình không mất lòng nhau.

Lễ ăn hỏi nhà gái cần chuẩn bị những gì?

Nếu như nhà trai cần chuẩn bị lễ vật để ra mắt nhà gái, thì lễ ăn hỏi nhà gái chuẩn bị không gian sang trọng cùng thức ăn để đón tiếp và nhận lễ vật từ nhà trai.

Lễ ăn hỏi nhà trai cần chuẩn bị những gì?

Lễ ăn hỏi là một trong những sự kiện trọng đại trước khi đám cưới diễn ra, là dịp để nhà trai và nhà gái ngồi lại với nhau để bàn về chuyện cưới hỏi. Chính vì thế thế mà nhà trai cần chuẩn bị cho lễ ăn hỏi thật chân thành và công phu trong việc sắp xếp các lễ vật truyền thống cũng như các khách mời đại diện sang nhà gái. Vậy lễ ăn hỏi nhà trai cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng Phú Quý Gia tìm hiểu tiếp thông tin bên dưới đây.

Mâm quả bánh Phu Thê giúp tiệc cưới trở nên nổi bật

Mâm quả bánh phu thê không chỉ là một phần trang trí lễ cưới mà còn là tâm điểm nổi bật thu hút sự chú ý từ mọi người cũng như mang đến nhiều ý nghĩa.