Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

CÓ NÊN LỰA CHỌN PHONG BÌ LÀM QUÀ TÂN GIA HAY KHÔNG

29/09/2022
Tin tức

Hiện nay, các vấn đề đến phong bì luôn được vô cùng nhiều người quan tâm. Chẳng hạn như: Phong bì là gì? Cách viết phong phân bì đám cưới thế nào? Viết phong bì tiệc thôi nôi như thế nào. Vậy thì có nên lựa chọn phong bi làm quà tân gia hay không hãy cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay, các vấn đề đến phong bì luôn được vô cùng nhiều người quan tâm. Chẳng hạn như: Phong bì là gì? Cách viết phong phân bì đám cưới thế nào? Viết phong bì tiệc thôi nôi như thế nào. Vậy thì có nên lựa chọn phong bi làm quà tân gia hay không hãy cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

1. Có nên lựa chọn phong bì làm quà tân gia hay không?

Hiện nay, có rất nhiều người đặt ra câu hỏi: “Có nên viết phong bì mừng về nhà mới không?”. Thực chất,  việc in phong bì và ghi phong bì về nhà mới sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Thế nhưng, trước khi đi trả lời vấn đề này, chúng ta hãy cùng nhau đi mua hiểu việc lên nhà mới là gì nha!

 

1.1 Tiệc lên nhà mới là gì?

Thực tế, lên nhà mới hay còn được gọi với tên là tiệc tân gia. Đây chính sự kiện đánh dấu cho việc bạn chính thức vươn lên là của ngôi nhà đầm ấm này. Ngày bắt đầu chuyển sang sống ở ngôi nhà mới và bắt đầu một cuộc sống mới. Cũng chính là ngày ghi nhận sự sự phấn đấu của bạn trong cuộc sống để với thành quả ngày hôm nay.

 

Trong tiệc mừng về nhà mới, chủ nhà sẽ làm mâm cơm để cúng gia tiên, thiên địa, thần linh. Đồng thời, có lời mời tới anh em, bạn bè thân thiết và họ hàng tới chung vui. Những người tham dự lễ tân gia tất cả đều là các người vô cùng quan trọng, gắn bó đối với gia chủ. Đặc biệt, khi được mời đến tiệc mừng nhà mới, ai cũng mong muốn kiếm tìm các món quà thật ý nghĩa dành tặng cho gia chủ. Cùng với những lời chúc mừng hay, ý nghĩa.

thiep-cuoi

Thiệp cưới cao cấp

1.2 Lợi ích của việc viết và lựa chọn phong bì mừng nhà mới

 

Thực chất, phong bì cũng chính là một trong các món quà thường được lựa chọn để mừng tiệc tân gia. Thế nhưng mọi người thường băn khoăn không biết nên lựa chọn phong bì không? Vì họ nghĩ rằng việc mừng phong bì quá đơn giản và cũng không sang trọng.

lựa chọn phong bì

Thực ra trong ngày lên nhà mới, bạn có thời gian thì đi lựa mua quà mừng là tốt nhất. Chẳng hạn như: tranh phong thủy, tranh thêu, quà lưu niệm, vật phẩm phong thủy,… Những món quà này vừa với giá trị văn hóa, vừa sở hữu giá trị tinh thần. Tuy nhiên, trong trường hợp không kịp để chuẩn bị quà mừng thì lựa chọn phong bì chính là tốt nhất.

 

Thay vì việc lựa mua gấp gáp (chọn bừa) món quà nào đó, bạn hãy viết phong bì mừng nhà mới. Như vậy, gia chủ cũng cũng có thể dùng tiền mừng đó để: mua các món đồ hay sử dụng vào mục đích khác. Hơn nữa, khi lựa mua phong bì, bạn cũng nên dành thời gian để mua cho hợp phong thủy của ngôi nhà này.

 

2. Cách viết và lựa chọn phong bì mừng nhà mới

Hiện nay, vô cùng phổ biến người dùng vẫn đang băn khoăn về các ghi phong bì lên nhà mới. Vì họ muốn phong bì của mình vừa ghi đúng, vừa ghi hay và ý nghĩa, như vậy, khi gia chủ nhìn thấy phong bì cũng cảm thấy vui vẻ và nhìn ra tình cảm mình dành cho họ. Thế nhưng, thực chất thì việc viết và lựa chọn phong bì mừng tân gia không mang gì phức tạp đâu.

 

Với các chiếc phong bì thường được bày bán ở các địa điểm in bao thư giá rẻ mà chúng ta hay nhìn thấy, nó sẽ có  2 phần là: người nhận và người gửi. Chúng ta có thể viết 2 phần đấy như sau:

 

Người gửi/ From: Ghi tên của bạn (ví dụ: Anh B, em A,…)Người nhận/ To: Ở phần này, thay vì việc ghi tên gia chủ, bạn hãy ghi lời chúc dành cho họ. Chẳng hạn như: Mừng tân gia!

 

Đó chính là cách ghi phong bì mừng nhà mới đơn thuần nhất mà bạn có thể áp dụng. Với những thông báo đó, gia chủ với thể biết được ai là người gửi, song song đón nhận các lời chúc trên đó.

lựa chọn phong bì

Lựa chọn phong bì truyền thống

3. Một số chú ý lúc viết và lựa chọn phong so bì mừng nhà mới

 

Qua thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết bí quyết lựa chọn phong bì mừng nhà mới. Tuy nhiên, nếu không chú ý, lúc viết bạn vô cùng dễ mắc nên 1 vài lỗi cơ bản. Với những thông tin thu thập được từ các cơ sở in ấn quảng cáo, sau đây, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn những điều khi viết phong bì lên nhà mới:

 

lựa chọn phong bì
lựa chọn phong bì

 

 

Xem xét mối quan hệ sở hữu gia chủ: Cụ thể, gia chủ ở đây có thể là bạn bè, có thể là sếp, có thể là viên chức và cũng có thể là cả nhà trong nhà. Do đó, bạn cần chú ý cách xưng hô của mình cho gia chủ lúc viết.

 

Xưng Hô Đúng Vai Về Của Mình Với Gia Chủ dùng từ ngữ lịch sự, nghiêm túc: Trong bữa tiệc mừng nhà mới, bạn ko buộc phải viết các câu khiếm nhã. Vì trong một ngày trang nghiêm như vậy, gia chủ có thể ko vui lúc họ nhìn thấy nó. Thay vào đó, hãy sử dụng ngôn từ lịch sự, với tính tôn trọng và ngưỡng mộ họ.Lựa chọn lời chúc may mắn và ý nghĩa: Dĩ nhiên, trong ngày vui của mình, không ai muốn nhận các lời chúc kém duyên, kém may mắn. Vì họ sẽ nghĩ rằng đấy là bắt đầu của sự đen đủi. Chính vì vậy, hãy dành thời gian nghĩ suy các lời chúc đẹp và may mắn. Như vậy, bạn cũng tạo được ấn tượng với  gia chủ.Liên hệ chúng tôi ngay để nhận được ưu đãi trong hôm nay.

Thông tin liên hệ

𝐓𝐇𝐈𝐄̣̂𝐏 𝐂𝐔̛𝐎̛́𝐈 𝐏𝐇𝐔́ 𝐐𝐔𝐘́ 𝐆𝐈𝐀 || 𝑇ℎ𝑒 𝐵𝑒𝑠𝑡 𝑊𝑒𝑑𝑑𝑖𝑛𝑔 𝐶𝑎𝑟𝑑

Địa chỉ: 153/4A Lê Văn Khương, Quận 12 ,TP.HCM

Website:  https://thiepcuoihp.com/

Hotline: 0901 418 182

Email: ctyphuquygia@gmail.com

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cần thận trọng những việc này trước ngày cưới

Người xưa có câu "Có thờ có thiên có kiêng có lành"Cưới hỏi là chuyện quan trọng của 1 đời người, để có một đám cưới trọn vẹn cũng như cuộc sống sau hôn nhân được hạnh phúc bạn cần thận trọng những việc này trước ngày cưới.

Lễ Vu Quy và các nghi thức trong lễ Vu Quy

Lễ Vu Quy là một trong những nghi lễ truyền thống quan trọng trong vă hóa của người Việt được diễn ra vào ngày con gái đi lấy chồng.

Lễ Dạm ngõ cần những gì và có cần coi ngày không?

Dạm ngõ là một trong những lễ nghi trước khi đám hỏi và đám cưới diễn ra, tuy lễ này không lớn bằng cưới hỏi nhưng về mặt ý nghĩa cũng rất quan trọng nên nếu tổ chức lễ này cũng cần phải chuẩn bị nghiêm chỉnh để hai bên gia đình không mất lòng nhau.

Lễ ăn hỏi nhà gái cần chuẩn bị những gì?

Nếu như nhà trai cần chuẩn bị lễ vật để ra mắt nhà gái, thì lễ ăn hỏi nhà gái chuẩn bị không gian sang trọng cùng thức ăn để đón tiếp và nhận lễ vật từ nhà trai.

Lễ ăn hỏi nhà trai cần chuẩn bị những gì?

Lễ ăn hỏi là một trong những sự kiện trọng đại trước khi đám cưới diễn ra, là dịp để nhà trai và nhà gái ngồi lại với nhau để bàn về chuyện cưới hỏi. Chính vì thế thế mà nhà trai cần chuẩn bị cho lễ ăn hỏi thật chân thành và công phu trong việc sắp xếp các lễ vật truyền thống cũng như các khách mời đại diện sang nhà gái. Vậy lễ ăn hỏi nhà trai cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng Phú Quý Gia tìm hiểu tiếp thông tin bên dưới đây.

Mâm quả bánh Phu Thê giúp tiệc cưới trở nên nổi bật

Mâm quả bánh phu thê không chỉ là một phần trang trí lễ cưới mà còn là tâm điểm nổi bật thu hút sự chú ý từ mọi người cũng như mang đến nhiều ý nghĩa.