Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Cần thận trọng những việc này trước ngày cưới

27/01/2024
Tin tức

Người xưa có câu "Có thờ có thiên có kiêng có lành"Cưới hỏi là chuyện quan trọng của 1 đời người, để có một đám cưới trọn vẹn cũng như cuộc sống sau hôn nhân được hạnh phúc bạn cần thận trọng những việc này trước ngày cưới.

Nhung-dieu-can-than-trong-truoc-ngay-cuoi

Trước ngày cưới cô dâu và chú rể cần thận trọng những việc sau đây

Chuẩn bị đầy đủ những việc cần làm

Để tránh bị thiếu sót trong đám cưới, trước khi đám cưới diễn ra khoảng 3 tháng, cô dâu và chú rể cần lên kế hoạch  danh sách những việc cần làm cho đám cưới của mình diễn ra một cách tốt đẹp. Vì trước đám cưới có rất nhiều việc quan trọng cần phải chuẩn bị nên nếu như không cùng nhau lên kế hoạch thì nhiều việc dễ bị bỏ sót, đến lúc sắp diễn ra đám cưới thì chợt nhớ thì không có đủ thời gian để giải quyết.

Những điều kiêng kỵ trước đám cưới

Không nên để hai bên gia đình thường xuyên gặp nhau

Không nên để hai gia đình thông gia thường xuyên gặp nhau, bởi đôi khi đã hiểu rõ về nhau và do hai bên đều có những thói quen riêng nên nếu bắt đồng thì dễ gây ra hiểu lầm, và rồi cuối cùng người khó giải quyết lại chính là cô dâu và chú rể. Thế nên tốt nhất là khi gần kết hôn mới để hai bên thông gia gặp nhau đi giữ hòa khó.

Nếu mua quà thì hãy mua cho cả hai gia đình

Dù là người chu đáo nhưng có cô dâu tương lai cũng không nên chỉ mua quà cho ba mẹ chồng tương lai mà lại quên nghĩ đến gia đình của chính mình. Bởi điều này sẽ khiến chú rể tương lai hiểu lầm rằng phụ nữ nên xem gia đình chồng là chính, nên việc mua quà cho ba mẹ chồng là điều hiển nhiên. Vì vậy khi tặng quà vào những ngày lễ cô dâu và chú rể nên mua cho mỗi bên một phần quà như nhau.

Không nên thường xuyên phụ giúp công việc nhà của nhau

Trước khi kết hôn dù thấy công việc nhà chồng hoặc là nhà vợ tương lai bận bịu đến đâu thì chú rể và cô dâu tương lai cũng không nên chủ động gánh vác tất cả các công việc nhà của đôi bên: Ví dụ như giặt giũ hay nấu ăn mà chỉ nên thỉnh thoảng thể hiện một chút thôi.

Không nên kể cho hai bên gia đình quá nhiều về gia đình của mình

khi nói chuyện tại gia đình nhà chồng hoặc là nhà vợ tương lai, không nên đề cập quá nhiều về gia đình của mình và nếu có nhiều thời gian thì cũng chỉ nên bằng một chút về phim ảnh các công việc thường ngày. Hãy luôn nhớ rằng công việc riêng của gia đình bạn thì cha mẹ của anh ấy hay là cha mẹ của cô ấy biết càng ít càng tốt đặc biệt là các việc như bố mẹ bạn định mua xe và nhà cho ai…

Không nên qua đêm tại nhà của nhau trước khi đám cưới diễn ra

Trước khi đám cưới diễn ra dù là hoàn cảnh thế nào thì cả hai bạn cũng không nên ở lại qua đêm tại nhà  của nhau, vì điều này rất là dễ làm hai gia đình nghĩ là hai bạn quá dễ dãi và luôn thích cặp kè bên nhau lúc ấy trong mắt của hai gia đình thì cả hai bạn đều mất điểm.

Không nên tiêu tốn quá nhiều tiền cho hai gia đình

Dù rất là dồi dào về kinh tế cũng như hào phóng, nhưng hai bạn cũng không nên tiêu tốn quá nhiều tiền cho hai gia đình của nhau .Bởi khi đã kết hôn, cuộc sống của cả hai vợ chồng cần làm rất nhiều việc, chi ra nhiều tiền để sắm sửa cho cuộc sống sau hôn nhân, vì thế trước đám cưới ,nếu bạn đã tiêu pha nhiều tiền bạc cho gia đình của hai bên thì số tiền ấy được xem là một điều tất nhiên, và sẽ không được hoàn trả lại.

Trên đây, Phú Quý Gia chia sẻ đến bạn những việc cần thận trọng cũng như những điều không nên làm trước ngày cưới của bạn được diễn ra, hy vọng rằng phần nào đó sẽ giúp bạn có cái nhìn tốt hơn để có được một đám cưới diễn ra như ý nguyện.

>> Xem thêm bài viết: Lễ Vu Quy và các nghi thức trong lễ Vu Quy

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lễ Vu Quy và các nghi thức trong lễ Vu Quy

Lễ Vu Quy là một trong những nghi lễ truyền thống quan trọng trong vă hóa của người Việt được diễn ra vào ngày con gái đi lấy chồng.

Lễ Dạm ngõ cần những gì và có cần coi ngày không?

Dạm ngõ là một trong những lễ nghi trước khi đám hỏi và đám cưới diễn ra, tuy lễ này không lớn bằng cưới hỏi nhưng về mặt ý nghĩa cũng rất quan trọng nên nếu tổ chức lễ này cũng cần phải chuẩn bị nghiêm chỉnh để hai bên gia đình không mất lòng nhau.

Lễ ăn hỏi nhà gái cần chuẩn bị những gì?

Nếu như nhà trai cần chuẩn bị lễ vật để ra mắt nhà gái, thì lễ ăn hỏi nhà gái chuẩn bị không gian sang trọng cùng thức ăn để đón tiếp và nhận lễ vật từ nhà trai.

Lễ ăn hỏi nhà trai cần chuẩn bị những gì?

Lễ ăn hỏi là một trong những sự kiện trọng đại trước khi đám cưới diễn ra, là dịp để nhà trai và nhà gái ngồi lại với nhau để bàn về chuyện cưới hỏi. Chính vì thế thế mà nhà trai cần chuẩn bị cho lễ ăn hỏi thật chân thành và công phu trong việc sắp xếp các lễ vật truyền thống cũng như các khách mời đại diện sang nhà gái. Vậy lễ ăn hỏi nhà trai cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng Phú Quý Gia tìm hiểu tiếp thông tin bên dưới đây.

Mâm quả bánh Phu Thê giúp tiệc cưới trở nên nổi bật

Mâm quả bánh phu thê không chỉ là một phần trang trí lễ cưới mà còn là tâm điểm nổi bật thu hút sự chú ý từ mọi người cũng như mang đến nhiều ý nghĩa.

Mâm ngũ quả cúng gia tiên ngày cưới đẹp mắt và ý nghĩa

Mâm ngũ quả cúng gia tiên ngày cưới là một trong những lễ vật không những mang đậm nét ý nghĩa tâm linh mà còn là tác phẩm nghệ thuật đặc sắc đẹp mắt.