Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Phù Dâu Là Gì? Tại Sao Phải Có Phù Dâu Trong Đám Cưới.

12/07/2023
Tin tức

Phù dâu thường là 1 hoặc nhiều cô gái, tuy nhiên sẽ chỉ có 1 người là phù dâu chính thức và người này sẽ thường xuyên xuất hiện bên cô dâu trong các nghi lễ của đám cưới, từ lễ đính hôn đến lễ ăn hỏi. cũng là người sẽ giúp cô dâu chuẩn bị và thu xếp một số chuyện trước, trong và sau khi cử hành đám cưới.

Phù dâu là gì?

Phù dâu thường là 1 hoặc nhiều cô gái, tuy nhiên sẽ chỉ có 1 người là phù dâu chính thức và người này sẽ thường xuyên xuất hiện bên cô dâu trong các nghi lễ của đám cưới, từ lễ đính hôn đến lễ ăn hỏi. Đồng thời,cũng là những người sẽ giúp các cô dâu chuẩn bị và thu xếp một số chuyện trước, trong và sau khi cử hành đám cưới.

Phù dâu là gì

Đối với những đám cưới của người Việt Nam chúng ta từ xa xưa đã có sự xuất hiện của phù dâu, và người này cũng được xem là người vô cùng quan trọng đối với lễ thành hôn của cô dâu mới.

Tuy nhiên, trong những đám cưới thời bấy giờ chỉ xuất hiện lác đác và thưa thớt, chỉ có các đám cưới của con nhà giàu điều kiện thì mới có phù dâu, còn vai trò của những phù dâu lúc bấy giờ chủ yếu là giúp đỡ cô dâu

Còn ngày nay, phù dâu đã xuất hiện ở hầu hết các đám cưới, kể cả trong các đám hỏi. Và có phù dâu thì cũng sẽ có phù rể, những nhân vật này sẽ giúp cho đám cưới thêm phần long trọng hơn rất nhiều.

| Xem thêm: Lễ Vấn Danh Là Gì? Ý Nghĩa Lễ Vấn Danh Trong Đám Cưới Việt.

Phù dâu cần bao nhiêu người?

Phù dâu cần bao nhiêu người

Thực tế thì số lượng phù dâu và phù rể là không giới hạn. Tuy nhiên để tránh sự hỗn loạn và gây phiền phức do quá đông người quanh cô dâu chú rể thì tốt nhất chỉ cần chọn khoảng 1 – 5 người. Số lượng nhag gái bấy nhiêu thì phía nhà trai cũng chọn tương ứng bấy nhiêu phù rể.

Phù dâu nên lựa chọn như thế nào.

Phù dâu sẽ là những cô bạn thân thiết nhất của cô dâu, hoặc một số người chị em trong dòng họ. Vì phù dâu có một vai trò rất đặc biệt, người đó sẽ phải là người bạn của cô dâu, để thấu hiểu và gần gũi với cô dâu, sẽ giúp cho mọi chuyện trong hôn lễ được thuận lợi và vui tươi.

Bởi, theo quan niệm xưa nếu lựa chọn người không quen biết hoặc xa lạ để làm phù dâu, chắc chắn cô dâu sẽ không hạnh phúc.

Phù dâu sẽ là các cô gái có tuổi tác tương đương với cô dâu chú rể và không phân biệt là đã có chồng hay chưa chồng. Tuy nhiên, ở Việt Nam chúng ta có 2 quan niệm:

+ Thứ nhất là: nếu các cô gái có chồng mà lại đi làm phù dâu thì sẽ kém duyên.

+ Thứ hai là: nếu các cô gái đã có chồng thì sẽ không được làm phù dâu.

Phù dâu nên lựa chọn như thế nào.

Nhưng ngày nay, người ta theo tư tưởng phương Tây và đã ít chú ý đến các yếu tố này. Do đó, các cô gái được lựa chọn làm phù dâu chỉ cần là những người thân thiết với cô dâu và có thể giúp đỡ cô dâu một vài việc cần thiết trong ngày trọng đại nhất của cuộc đời.

Phù dâu làm những công việc gì trong đám cưới?

Trước lễ cưới:

Trước ngày lễ cưới diễn ra phù dâu sẽ cùng với cô dâu và chú rể lập kế hoạch hay đóng góp ý kiến về các vấn đề như: váy vóc, trang phục cưới hay giúp cô dâu lo chuẩn bị việc sắm sửa các vật dụng quan trọng trong hôn lễ hay tư vấn về các dịch vụ cưới hỏi hay chụp album cưới. ..

Bên cạnh đó, phù dâu cũng giúp cô dâu giảm stress, căng thẳng trước lễ cưới thông qua việc luôn bên cạnh cùng cô dâu chuẩn bị mọi việc hay cùng đi làm đẹp và thư giãn với cô dâu trước khi cưới.

| Xem thêm: Tục Thách Cưới Là Gì? Ý Nghĩa Của Tục Thách Cưới Trong Đám Cưới Việt.

Trong lễ cưới:

Lúc đám cưới diễn ra phù dâu sẽ giúp cô dâu kiểm tra khâu chuẩn bị cho lễ cưới và kiểm tra xem có thiếu sót gì để hoàn thiện. Trong lễ cưới Phù dâu sẽ luôn có mặt cùng với cô dâu chú rể tuy nhiên không ra mặt mà lại đứng khuất phía sau.

Phù dâu làm những công việc gì trong đám cưới

Phù dâu sẽ theo dõi chặt chẽ các nghi thức trong lễ cưới và lễ rước dâu nhằm ứng biến kịp thời giúp cô dâu khi tình huống không may xảy đến.

Phù dâu cũng có thể tham gia bê mâm quả và giúp đón tiếp đội bê mâm quả của nhà trai, giúp đón tiếp quan khách họ hàng, sắp xếp chỗ ngồi cho quan khách… Ngoài ra, luôn có mặt những lúc cô dâu cần, luôn chú ý đến trang phục, diện mạo giúp cô dâu và giữ cho cô dâu luôn đẹp nhất, rạng rỡ nhất. Và quan trọng hơn là giúp cho cô dâu luôn có tinh thần thoải mái nhất trong suốt thời gian diễn ra lễ cưới.

Sau lễ cưới:

Sau khi lễ cưới kết thúc phù dâu sẽ ở lại giúp cô dâu lo việc trả váy vóc, trang phục cưới và dọn dẹp. Như vậy, làm phù dâu cũng không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Không phải cứ mặc thật đẹp, trang điểm thật xinh rồi chỉ việc đi cùng với cô dâu, mà phù dâu cũng phải lo toan khá nhiều việc giúp cô dâu.

Phù dâu mặc trang phục như thế nào trong đám cưới

Phù dâu mặc trang phục như thế nào trong đám cưới?

Trong các đám cưới ngày nay có thể chọn trang phục theo ý của cô dâu, hoặc cũng có thể chọn trang phục tự do như: đầm, váy hoặc áo dài…

Tuy nhiên, trang phục đó phải đảm bảo không được lộng lẫy hơn cô dâu. Với những đám cưới có số lượng phù dâu nhiều, trên 2 người thì phải mặc đồng phục giống nhau, nhằm để tạo sự đồng điệu.

Màu sắc của các bộ trang phục đó cũng phải lựa chọn sao cho phù hợp với không khí của ngày cưới như: màu đỏ, màu hồng, màu trắng hoặc màu vàng…. Nói chung là những màu sắc sáng, rực rỡ, nổi bật.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ NÊN IN ẢNH LÊN THIỆP CƯỚI?

Bạn đã gặp thiệp cưới với hình ảnh in trên đó chưa? Bạn cảm thấy thế nào về dạng thiệp cưới như vậy? Bạn có đang xem xét việc lựa chọn giữa một thiệp cưới in ảnh hay có bản đồ không?

DẠY IN THIỆP CƯỚI TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Một phần không thể thiếu của bất kỳ đám cưới nào chính là những chiếc thiệp cưới tuyệt đẹp. Bạn đã bao giờ tự hỏi về quy trình tạo ra những tác phẩm nghệ thuật này chưa? Hãy để Thiệp Cưới HP dạy in thiệp cưới cho bạn từ cơ bản đến nâng cao, để bạn thực hiện ý tưởng độc đáo của chính mình nhé.

ĐÂU LÀ LOẠI GIẤY IN THIỆP ĐẸP NHẤT HIỆN NAY?  

Từng thiệp đều là một tấm gương thể hiện tình cảm và quan tâm của bạn đối với người nhận. Nhưng để tạo nên một thiệp đẹp và độc đáo, bạn cần sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế và chất liệu. Vậy giấy in thiệp đẹp nhất hiện nay là loại nào?

TOP 12 CÔNG TY IN THIỆP CƯỚI TỐT NHẤT TẠI TPHCM

Ngày cưới của bạn là khoảnh khắc lãng mạn và ý nghĩa, và để bắt đầu hành trình tình yêu này, việc có một thiệp cưới độc đáo và đẹp mắt là điều không thể thiếu. 

IN THIỆP CƯỚI LẤY NHANH TẠI TPHCM

Chuẩn bị cho ngày cưới là một bước quan trọng và thú vị trong cuộc đời mỗi đôi uyên ương. Một trong những thách thức thường gặp là việc in thiệp cưới - mảng tạo ấn tượng đầu tiên với khách mời. Nhưng thời gian chuẩn bị quá gấp rút? Bạn đang tìm địa chỉ in thiệp cưới lấy nhanh tại tp.HCM?

TOP 10 ĐỊA CHỈ IN THIỆP CƯỚI GIÁ RẺ LÝ THÁI TỔ

Khi chuẩn bị cho một sự kiện quan trọng như hôn lễ, việc tạo ra những chiếc thiệp cưới độc đáo và đẹp mắt là một phần không thể thiếu. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và tìm kiếm những địa chỉ in thiệp cưới giá rẻ Lý Thái Tổ, hãy cùng chúng tôi khám phá các địa chỉ in thiệp cưới rẻ cho ngày trọng đại của bạn.