Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

4 mâm quả cưới nâng cao sang trọng

( 1 đánh giá )

Liên hệ

Với gói 4 mâm quả cưới nâng cao sang trọng này sẽ rất phù hợp với những bạn yêu thích sự đơn giản nhưng lại phải thật sang trọng trong lễ cưới hỏi.

Số lượng :

4 mâm quả cưới nâng cao sang trọng là gì?

Là sự kết hợp độc đáo của các lễ vật được sắp đặt vào bên trong các 4 mâm quả (trap) sơn son thếp vàng, đỏ, hồng hoặc xanh và được phủ bên trên bằng chiếc khăn thêu rồng phượng màu đỏ có tua vàng. Các lễ vật này đã được nhà trai trao đổi với nhà gái trước đó ở đám chạm ngõ như: Mâm trầu cau, mâm trà rượu, mâm hoa quả, mâm bánh ngọt… Mâm hoa quả và mâm trầu cau được kết thành hình rồng phượng bằng hoa sáp cao cấp, nhìn tổng thể rất uy nguy và sang trọng nên được gọi là 4 mâm quả cưới nâng cao sang trọng.

4-mam-qua-dam-cuoi-nang-cao-sang-trong

4 mâm quả đám cưới nâng cao sang trọng tại Phú Quý Gia gồm những gì?

Cũng giống như gói 4 mâm quả cưới cơ bản vô cùng tinh tế mà trước đó Phú Quý Gia đã giới thiệu đến bạn trước đó. Nhưng điểm đặc biệt ở 4 mâm quả cưới hỏi nâng cao này nằm ở phần mâm hoa quả sẽ được kết thành hình rồng và mâm trầu cau sẽ được tạo hình phượng bằng hoa sáp cao cấp.

Thứ nhất là mâm trầu cau kết Phụng (Phượng)

Mâm quả trầu cau đám cưới của người Việt chúng ta là một trong những lễ vật quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ lễ cưới hỏi nào hiện nay. không chỉ là biểu tượng của sự hòa hợp giữa hai gia đình mà còn là nguồn cảm hứng vô tận về hạnh phúc và may mắn. Phú Quý Gia đã đặt tổng cộng là 60 quả cau to tròn đồng nhất với nhau rồi kết thành một buồng lớn cùng với đó là 120 lá trầu xanh xếp theo hình cánh tem.

Không chỉ dừng ở đó, mâm quả trầu cau trong gói nâng cao sang trọng này Phú Quý Gia đã sử dụng hoa sáp cao cấp để tạo hình Phụng (Phượng), một loài chim quý hiếm, còn được gọi là Phượng Hoàng, tượng trưng cho sự cao sang, quyền quý và sự phồn vinh.

Mam-trau-cau-ket-phung-va-Long

Mâm trầu cau và hoa quả được kết hình Long Phụng. Photo by Phú Quý Gia

Thứ 2 là mâm trái cây kết Rồng (Long)

Mâm trái cây là một phần không thể thiếu trong ngày cưới hỏi nói riêng và các ngày lễ nói chung  của người Việt . Trước dâng tổ tiên, sau là ước mong cô dâu chú rể được an khang, thịnh vượng . Mỗi loại quả khi bày vào mâm có ý nghĩa riêng, các loại trái cây bày lên thể hiện nguyện ước của đôi lứa qua tên gọi, màu sắc và cách sắp xếp của chúng.

Mâm trái trong gói 4 mâm quả cưới nâng cao sang trọng tại Phú Quý Gia gồm có 7kg hoa quả, được lựa chọn những quả ngon to tròn bắt mắt bao gồm: táo đỏ , xoài cát hoài lộc, nho  đỏ nhập, thanh long  và mãng cầu, số lượng mỗi loại quả phải theo số chẵn. Điểm đặc biệt của mâm quả này là được Phú Quý Gia tạo hình Rồng từ hoa sáp cao cấp, với ý nghĩa biểu trưng cho sức mạnh, quyền uy, phú quý và thịnh vượng. Rồng được xem là linh vật cát tường của phương Đông. Rồng trong truyền thuyết là con vật của trời đất, có quyền năng tối thượng, vượt muôn loài.

Mâm thứ ba là bánh Phu Thê (Xu Xê)

Trước đây nếu đi lễ vật trong các ngày cưới hỏi, người ta thường làm bánh chưng hoặc bánh giày rồi buột thành từng cặp. Nhưng ngày nay, để tiện cho việc lại quả cũng như chia bớt lễ vật cho bà con, hàng xóm láng giềng hay bạn bè thì người ta chọn bánh Phu Thê hay còn gọi là bánh Xu Xê để làm đại diện cho mâm quả bánh ngọt.

Mâm quả bánh Phu Thê của Phú Quý Gia sẽ được sắp xếp từ 105 chiếc bánh đựng trong hộp giấy, và tạo hình trụ tháp cao uy nguy đặt vào bên trong quả cưới. Con số 105 thường được hiểu là tượng trưng cho sự sung túc và phồn thịnh. Trong đám cưới, 105 chiếc bánh Phu Thê thường được sắp xếp thành các tầng, tạo thành một tòa lâu đài. Mỗi chiếc bánh Phu Thê không chỉ là một món tráng miệng ngon mà còn mang ý nghĩa về sự hạnh phúc, thịnh vượng và may mắn cho đôi uyên ương. Đây cũng là biểu tượng của sự giàu có và sung túc trong cuộc sống hôn nhân của cô dâu và chú rể.

 

Mam-qua-banh-Xu-Xe-hay-banh-Phu-The

Mâm thứ 4 là mâm trà rượu

Trong đời sống của người Việt Nam, trà và rượu đã trở nên vô cùng quen thuộc và quan trọng. Đặc biệt, những dịp quan trọng như lễ cưới hỏi không thể thiếu sự góp mặt của chúng. Vị đắng của rượu và hương thơm ngọt của trà đều mang ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống, tượng trưng cho sự hài hòa và sung túc trong cuộc sống.

Trong mâm quả cưới này, Phú Quý Gia sử dụng một cặp trà lài, cặp rượu vang Đà Lạt, cặp đèn Long Phụng số 4.

Mam-tra-ruou-goi-4-mam-qua-nang-cao

Khuyến mãi: 1 phong bì nạp tài lớn và 10 phong bì lì xì xinh xắn.

Miễn phí thuê 5 vỏ quả + 1 khau tượu (6 trầu tem cánh phượng, 1 chai rượu nhỏ, 1 bình đồng và 1 ly đồng).

5.0           1 đánh giá
100% | 1
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0

Có 1 đánh giá

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5