Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Ý NGHĨA CỦA THIỆP CƯỚI TRONG CUỘC SỐNG HIỆN NAY

30/09/2022
Tin tức

Thiệp cưới hay thiệp báo hỷ là một nét văn hóa đặc trưng lâu đời của nhiều nơi trên thế giới vậy bạn có bao giờ thắc mắc ý nghĩa của tấm thiệp cưới mang lại không và tại vì sao nó lại thịnh hành đến thế ?

ý nghĩa của thiệp cưới

1. Nguồn gốc của thiệp cưới

Thiệp cưới có nguồn gốc xuất phát từ Anh từ thời Trung cổ ở tầng lớp quý tộc là chủ yếu , một tấm thiệp không có gì là quá xa xỉ nhưng do nạn mù chữ nên những tầng lớp thấp hơn hoàn toàn gần như tỷ lệ mù chữ rất cao nên họ không thể sử dụng thiệp , các giới quý tộc sẽ mời những bậc tu sĩ những người có khả năng thư pháp để chuẩn bị thiệp cưới cho gia đình mình và đương nhiên khách mời của họ cũng toàn tầng lớp quý tộc.

Cho mãi đến năm 1978 nhờ kỹ thuật in ấn phát triển mạnh mà thiệp cưới phổ biến rộng rãi cho đến ngày hôm nay và dần trở thành thủ tục cho mỗi khi gia đình bạn muốn thông báo một tin vui cho người thân bạn bè.

2. Ý nghĩa của thiệp cưới

Mục đích chính và lớn nhất của thiệp cưới vẫn là dùng để thông báo những nội dung thông tin chủ yếu chính của bữa tiệc cưới đến với những người thân của bạn và hơn nữa nó cũng là vật để những vị khách mời bỏ những phong thư chúc phúc cho lứa đôi.

 

ý nghĩa của thiệp cưới

2.1 Thể hiện ý nghĩa tình yêu của đôi lứa

Mỗi màu thiệp có mọt biểu trưng khác nhau về ý nghĩa của nó màu tím thể hiện cho mong ước một tình yêu thủy chung , màu vàng là mong cầu về một cuộc sống hôn nhân sung túc đầy đủ , màu đỏ trên thiệp cưới thể hiện cho một minh chứng về tình yêu nồng cháy , qua những tấm thiệp cưới cặp đôi có  thể ngầm thể hiện mong ước để khách mời chúc phúc cho họ.

 

ý nghĩa của thiệp cưới

2.2 Thể hiện sự tông trọng với khách mời 

Thời buổi công nghệ phát triển hình thức gửi thư qua lại để trao đổi thông tin cho nhau gần như biến mất nhưng thiệp cưới cũng như một dạng thư tư lại trở mình ngày càng mạnh mẽ , bạn có thể nhắn tin bạn có thể gọi điện cho những bạn bè của mình mời họ tham dự tiệc cưới nhưng nếu cương vị bạn là một vị khách mời khi được trao tấm thiệp mời tận tay bạn sẽ cảm thấy thế nào ? rõ ràng khi nhận được tấm thiệp mời tận tay bạn sẽ thấy được mình quan trong trong bữa tiệc ngày hôm đó sự hiện diện của bạn là điều được mong mỏi bởi gia chủ , họ trân quý điều đó và mong chờ những lời chúc phúc từ bạn.

 

ý nghĩa của thiệp cưới

3. Vậy có thể in thiệp cưới ở đâu uy tín và chất lượng ?

Thiệp cưới Phú Quý Gia là một thương hiệu in thiệp cưới với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và được rất nhiều khách hàng doanh nghiệp lẫn các cá nhân tin dùng.

Phú Quý Gia tự hào là lựa chọn của nhiều bạn trẻ khi cần tìm một nơi tin cậy để in thiệp cưới vào ngày trọng đại của cuộc đời.

Ngoài ra chúng tôi còn nhận in ấn thiệp tân gia , sinh nhật , thôi nôi , in thiệp theo yêu cầu của quý khách hàng .

Chúng tôi luôn cam kết mẫu mã chất lượng, đa dạng và giá cả cạnh tranh trên thị trường hay để Phú Quý gia được là một phần nhỏ trong ngày vui của bạn 

Liên hệ chúng tôi ngay để nhận được ưu đãi trong hôm nay.

 

Thông tin liên hệ

𝐓𝐇𝐈𝐄̣̂𝐏 𝐂𝐔̛𝐎̛́𝐈 𝐏𝐇𝐔́ 𝐐𝐔𝐘́ 𝐆𝐈𝐀 || 𝑇ℎ𝑒 𝐵𝑒𝑠𝑡 𝑊𝑒𝑑𝑑𝑖𝑛𝑔 𝐶𝑎𝑟𝑑

Địa chỉ: 153/4A Lê Văn Khương, Quận 12 ,TP.HCM

Website:  https://thiepcuoihp.com/

Hotline: 0901 418 182

Email: ctyphuquygia@gmail.com

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cần thận trọng những việc này trước ngày cưới

Người xưa có câu "Có thờ có thiên có kiêng có lành"Cưới hỏi là chuyện quan trọng của 1 đời người, để có một đám cưới trọn vẹn cũng như cuộc sống sau hôn nhân được hạnh phúc bạn cần thận trọng những việc này trước ngày cưới.

Lễ Vu Quy và các nghi thức trong lễ Vu Quy

Lễ Vu Quy là một trong những nghi lễ truyền thống quan trọng trong vă hóa của người Việt được diễn ra vào ngày con gái đi lấy chồng.

Lễ Dạm ngõ cần những gì và có cần coi ngày không?

Dạm ngõ là một trong những lễ nghi trước khi đám hỏi và đám cưới diễn ra, tuy lễ này không lớn bằng cưới hỏi nhưng về mặt ý nghĩa cũng rất quan trọng nên nếu tổ chức lễ này cũng cần phải chuẩn bị nghiêm chỉnh để hai bên gia đình không mất lòng nhau.

Lễ ăn hỏi nhà gái cần chuẩn bị những gì?

Nếu như nhà trai cần chuẩn bị lễ vật để ra mắt nhà gái, thì lễ ăn hỏi nhà gái chuẩn bị không gian sang trọng cùng thức ăn để đón tiếp và nhận lễ vật từ nhà trai.

Lễ ăn hỏi nhà trai cần chuẩn bị những gì?

Lễ ăn hỏi là một trong những sự kiện trọng đại trước khi đám cưới diễn ra, là dịp để nhà trai và nhà gái ngồi lại với nhau để bàn về chuyện cưới hỏi. Chính vì thế thế mà nhà trai cần chuẩn bị cho lễ ăn hỏi thật chân thành và công phu trong việc sắp xếp các lễ vật truyền thống cũng như các khách mời đại diện sang nhà gái. Vậy lễ ăn hỏi nhà trai cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng Phú Quý Gia tìm hiểu tiếp thông tin bên dưới đây.

Mâm quả bánh Phu Thê giúp tiệc cưới trở nên nổi bật

Mâm quả bánh phu thê không chỉ là một phần trang trí lễ cưới mà còn là tâm điểm nổi bật thu hút sự chú ý từ mọi người cũng như mang đến nhiều ý nghĩa.