Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Ý NGHĨA CỦA TẤM THIỆP CƯỚI TRONG ĐÁM CƯỚI

30/09/2022
Tin tức

Như chúng ta thấy thì thiệp cưới là một công đoạn không thể thiếu trong bất cứ một đám cưới nào. Tại sao thiệp cưới lại đóng vai trò quan trọng như thế? Và tấm thiệp cưới có ý nghĩa như thế nào? Các bạn hãy cùng xem qua bài viết sau đây để biết được câu trả lời nhé !!!!

Như chúng ta thấy thì thiệp cưới là một công đoạn không thể thiếu trong bất cứ một đám cưới nào. Tại sao thiệp cưới lại đóng vai trò quan trọng như thế? Và  ý nghĩa của tấm thiệp cưới như thế nào? Các bạn hãy cùng xem qua bài viết sau đây để biết được câu trả lời nhé !!!!

1. Thiệp cưới là gì?

Thiệp cưới là một ấn phẩm in ấn được làm trên chất liệu giấy cứng. Ý nghĩa của tấm thiệp cưới được xem như lời mời, lời thông báo nghiêm túc từ phía hai bên gia đình cô dâu chú rể gửi đến khách mời. Khi in thiệp cưới sẽ có đầy đủ các thông tin bố mẹ hai bên, thông tin về cô dâu chú rể cùng với địa điểm và thời gian tổ chức mời đám cưới.

ý nghĩa của tấm thiệp cưới

Thiệp cưới cao cấp

2. Ý nghĩa của tấm thiệp cưới

Đám cưới là ngày trọng đại và đặc biệt trong cuộc đời của cô dâu chú rể, là ngày đánh dấu hai bạn về chung một nhà. Vì vậy, cô dâu chú rể đều mong muốn tất cả mọi thứ trong đám cưới của mình được chăm chút, tỉ mỉ ở từng khâu, đặc biệt là ý nghĩa của tấm thiệp cưới gửi đến khách mời. Hiện nay, với xu hướng và công nghệ hiện đại, thiệp cưới càng trở nên đa dạng hơn với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc. Mỗi tấm thiệp đều mang một phong cách và ý nghĩa khác nhau, ý nghĩa của thiệp cưới được hiểu như sau: 

2.3 Tấm thiệp cưới thay cho lời thông báo đặc biệt

Ý nghĩa của tấm thiệp cưới đầu tiên là được xem như lời thông báo đặc biệt, trịnh trọng và nghiêm túc. Là cách thông báo mà cô dâu chú rể và gia đình hai bên muốn gửi tới khách mời. Thông báo về buổi tổ chức đám cưới bao gồm thông tin của cô dâu chú rể, thông tin của hai bên gia đình, thông báo địa điểm và thời gian tổ chức để khách mời đến chung vui.

ý nghĩa của tấm thiệp cưới

Thiệp cưới chất lượng

2.4 Tấm thiệp cưới thể hiện phong cách chủ đạo của đám cưới

Thiệp cưới luôn là bước quan trọng đầu tiên được thiết kế dựa trên phong cách chủ đạo chung của buổi đám cưới. Tấm thiệp cưới là sự phối hợp hài hòa giữa thiết kế và màu sắc, sự kết hợp này thể hiện phong cách, tính cách của cô dâu chú rể.

Bạn không thể thiết kế tấm thiệp với nhiều chi tiết mang phong cách sang trọng để mời khách đến tham dự buổi tiệc cưới trong không gian được trang trí theo lối đơn giản, mộc mạc. Hay là bạn chọn phong cách của buổi tiệc theo kiểu nhẹ nhàng, êm dịu của màu hồng nhưng lại gửi cho khách tấm thiệp mời màu đen pha trắng theo phong cách lịch lãm….

Ý nghĩa của tấm thiệp cưới là thế, cô dâu chú rể nên cùng nhau bàn bạc và quyết định trước khi chọn màu và mẫu thiệp cưới. Sao cho, tấm thiệp hòa hợp và thống nhất với phong cách chủ đạo của buổi tiệc cưới.

2.5 Tấm thiệp cưới thể hiện sự trân trọng đối với khách mời

Tấm thiệp cưới thể hiện sự trân trọng, tôn trọng của cô dâu chú rể với khách mời. Ngày xưa, công nghệ in ấn, mạng Internet chưa phát triển thì đám cưới chỉ được mời qua lời nói. Về sau, khi mọi người bắt đầu sử dụng Internet thì các cặp đôi lại lựa chọn cách mời qua email hoặc thông báo trên các trang mạng xã hội khác. Nói chung thì tùy vào mỗi thời điểm khác nhau sẽ có những cách mời khác nhau. Tuy nhiên, cách trao thiệp cưới tận tay đến khách mời là cách làm được xem là không ngoan và tinh tế.  Vì nó thể hiện tình cảm quý mến của cô dâu chú rể dành cho khách mời của mình.

ý nghĩa của tấm thiệp cưới
ý nghĩa của tấm thiệp cưới

 

Theo thông thường thì chỉ những ai có sự ảnh hưởng và thân thiết với hai bên gia đinh cô dâu chú rể mới được mời đến tham dự. Khi nhận được thiệp cưới từ tay cô dâu chú rể thì khách mời sẽ cảm thấy vui và cảm thấy mình được tôn trọng hơn vì từ ý nghĩa của tấm thiệp cưới, họ tự hiểu là sự hiện diện của họ trong buổi tiệc cưới là vô cùng quan trọng.

—--------------------------------

Thông tin liên hệ:

THIỆP CƯỚI HP

Địa chỉ: 153/4A Lê Văn Khương, Quận 12, Tp HCM

Số điện thoại: 091418182

Email: ctyphuquygia@gmail.com

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THÔNG TIN TRÊN THIỆP CƯỚI KHI IN BAO GỒM NHỮNG GÌ

Thiệp cưới được xem như lời mời đại diện thay cho hai bên gia đình và cô dâu chú rể gửi đến bạn bè, người thân,...Cho nên các thông tin trên thiệp cưới khi in khá là quan trọng, vậy nên bạn nên quan tâm đến các thông tin ấy. Vậy trên thiệp cưới khi in cần có những thông tin nào, hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

IN THIỆP MỜI SINH NHẬT CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG?

Một tấm thiệp mời sinh nhật không đơn giản là thông báo ngày tổ chức sinh nhật mà thể hiện sự tinh tế của chủ tiệc. Vậy, nên thiết kế chiếc thiệp chúc mừng sinh nhật theo các tiêu chí nào và tầm quan trọng của việc in thiệp mời sinh nhật là gì? Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây.

THIỆP CƯỚI GIÁ RẺ 1K5 TẠI PHÚ QUÝ GIA

Hiện nay trên thị trường rất nhiều cơ sở in thiệp cưới với chi phí khá đắt đỏ khiến cho các cặp đôi uyên ương phải băn khoăn lựa chọn vì nhiều việc phải lo như tối ưu chi phí cho đám cưới vì thế Phú Quý Gia chúng đã cung cấp các dịch vụ in thiệp cưới giá rẻ 1k5 giá chỉ 1500đ.

THIỆP CƯỚI MÀU VÀNG SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO TẠI PHÚ QUÝ GIA

Thiệp cưới màu vàng trở thành một trong những mẫu thiệp cưới sang trọng hiện nay. Người phương Đông quan niệm rằng, màu vàng tượng trưng cho thần mặt trời, cho sự giàu có, sang trọng, thịnh vượng và quyền lực. Tone thiệp cưới màu vàng đồng cũng được rất nhiều cặp đôi ưa chuộng.