Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Ý NGHĨA CỦA TẤM THIỆP CƯỚI TRONG ĐÁM CƯỚI

30/09/2022
Tin tức

Như chúng ta thấy thì thiệp cưới là một công đoạn không thể thiếu trong bất cứ một đám cưới nào. Tại sao thiệp cưới lại đóng vai trò quan trọng như thế? Và tấm thiệp cưới có ý nghĩa như thế nào? Các bạn hãy cùng xem qua bài viết sau đây để biết được câu trả lời nhé !!!!

Như chúng ta thấy thì thiệp cưới là một công đoạn không thể thiếu trong bất cứ một đám cưới nào. Tại sao thiệp cưới lại đóng vai trò quan trọng như thế? Và  ý nghĩa của tấm thiệp cưới như thế nào? Các bạn hãy cùng xem qua bài viết sau đây để biết được câu trả lời nhé !!!!

1. Thiệp cưới là gì?

Thiệp cưới là một ấn phẩm in ấn được làm trên chất liệu giấy cứng. Ý nghĩa của tấm thiệp cưới được xem như lời mời, lời thông báo nghiêm túc từ phía hai bên gia đình cô dâu chú rể gửi đến khách mời. Khi in thiệp cưới sẽ có đầy đủ các thông tin bố mẹ hai bên, thông tin về cô dâu chú rể cùng với địa điểm và thời gian tổ chức mời đám cưới.

ý nghĩa của tấm thiệp cưới

Thiệp cưới cao cấp

2. Ý nghĩa của tấm thiệp cưới

Đám cưới là ngày trọng đại và đặc biệt trong cuộc đời của cô dâu chú rể, là ngày đánh dấu hai bạn về chung một nhà. Vì vậy, cô dâu chú rể đều mong muốn tất cả mọi thứ trong đám cưới của mình được chăm chút, tỉ mỉ ở từng khâu, đặc biệt là ý nghĩa của tấm thiệp cưới gửi đến khách mời. Hiện nay, với xu hướng và công nghệ hiện đại, thiệp cưới càng trở nên đa dạng hơn với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc. Mỗi tấm thiệp đều mang một phong cách và ý nghĩa khác nhau, ý nghĩa của thiệp cưới được hiểu như sau: 

2.3 Tấm thiệp cưới thay cho lời thông báo đặc biệt

Ý nghĩa của tấm thiệp cưới đầu tiên là được xem như lời thông báo đặc biệt, trịnh trọng và nghiêm túc. Là cách thông báo mà cô dâu chú rể và gia đình hai bên muốn gửi tới khách mời. Thông báo về buổi tổ chức đám cưới bao gồm thông tin của cô dâu chú rể, thông tin của hai bên gia đình, thông báo địa điểm và thời gian tổ chức để khách mời đến chung vui.

ý nghĩa của tấm thiệp cưới

Thiệp cưới chất lượng

2.4 Tấm thiệp cưới thể hiện phong cách chủ đạo của đám cưới

Thiệp cưới luôn là bước quan trọng đầu tiên được thiết kế dựa trên phong cách chủ đạo chung của buổi đám cưới. Tấm thiệp cưới là sự phối hợp hài hòa giữa thiết kế và màu sắc, sự kết hợp này thể hiện phong cách, tính cách của cô dâu chú rể.

Bạn không thể thiết kế tấm thiệp với nhiều chi tiết mang phong cách sang trọng để mời khách đến tham dự buổi tiệc cưới trong không gian được trang trí theo lối đơn giản, mộc mạc. Hay là bạn chọn phong cách của buổi tiệc theo kiểu nhẹ nhàng, êm dịu của màu hồng nhưng lại gửi cho khách tấm thiệp mời màu đen pha trắng theo phong cách lịch lãm….

Ý nghĩa của tấm thiệp cưới là thế, cô dâu chú rể nên cùng nhau bàn bạc và quyết định trước khi chọn màu và mẫu thiệp cưới. Sao cho, tấm thiệp hòa hợp và thống nhất với phong cách chủ đạo của buổi tiệc cưới.

2.5 Tấm thiệp cưới thể hiện sự trân trọng đối với khách mời

Tấm thiệp cưới thể hiện sự trân trọng, tôn trọng của cô dâu chú rể với khách mời. Ngày xưa, công nghệ in ấn, mạng Internet chưa phát triển thì đám cưới chỉ được mời qua lời nói. Về sau, khi mọi người bắt đầu sử dụng Internet thì các cặp đôi lại lựa chọn cách mời qua email hoặc thông báo trên các trang mạng xã hội khác. Nói chung thì tùy vào mỗi thời điểm khác nhau sẽ có những cách mời khác nhau. Tuy nhiên, cách trao thiệp cưới tận tay đến khách mời là cách làm được xem là không ngoan và tinh tế.  Vì nó thể hiện tình cảm quý mến của cô dâu chú rể dành cho khách mời của mình.

ý nghĩa của tấm thiệp cưới
ý nghĩa của tấm thiệp cưới

 

Theo thông thường thì chỉ những ai có sự ảnh hưởng và thân thiết với hai bên gia đinh cô dâu chú rể mới được mời đến tham dự. Khi nhận được thiệp cưới từ tay cô dâu chú rể thì khách mời sẽ cảm thấy vui và cảm thấy mình được tôn trọng hơn vì từ ý nghĩa của tấm thiệp cưới, họ tự hiểu là sự hiện diện của họ trong buổi tiệc cưới là vô cùng quan trọng.

—--------------------------------

Thông tin liên hệ:

THIỆP CƯỚI HP

Địa chỉ: 153/4A Lê Văn Khương, Quận 12, Tp HCM

Số điện thoại: 091418182

Email: ctyphuquygia@gmail.com

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Có nên in thiệp mời kỷ niệm ngày cưới không?

Kỷ niệm ngày cưới là một dịp đặc biệt để các cặp đôi cùng nhau ôn lại những kỷ niệm ngọt ngào và hạnh phúc của cuộc hôn nhân. Đây cũng là dịp để họ thể hiện tình cảm của mình với nhau và với những người thân yêu. Vậy, có nên in thiệp mời kỷ niệm ngày cưới không?

Thiệp cưới nhà trai có gì khác so với nhà gái?

Thiệp cưới là một trong những vật dụng quan trọng trong đám cưới, được sử dụng để thông báo ngày giờ, địa điểm và thông tin về lễ cưới cho khách mời. Thiệp cưới nhà trai và nhà gái có những điểm khác biệt cơ bản về nội dung, cách viết và thời gian gửi.

Thiệp cưới đỏ truyền thống mang ý nghĩa gì?

Thiệp cưới là một trong những vật dụng không thể thiếu trong đám cưới của người Việt. Thiệp cưới đỏ truyền thống là mẫu thiệp cưới phổ biến nhất ở Việt Nam. Thiệp cưới màu đỏ truyền thống mang ý nghĩa gì?

15+ mẫu thiệp cưới Công giáo đẹp và sang trọng

Đối với những người theo đạo Thiên Chúa, đám cưới là một nghi lễ thiêng liêng, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Thiệp cưới là một phần không thể thiếu trong đám cưới Công giáo, là lời mời trân trọng gửi đến những người thân yêu. Hom nay, Thiệp Cưới Phú Quý Gia sẽ giới thiệu đến bạn 15+ mẫu thiệp cưới Công giáo đẹp.

Hướng dẫn thiết kế mẫu thiệp cưới nhà gái đúng nghĩa

Thiệp cưới là một trong những vật dụng quan trọng nhất trong đám cưới, là lời thông báo chính thức đến bạn bè, người thân về ngày trọng đại của hai bạn. Thiệp cưới nhà gái và thiệp cưới nhà trai có một số điểm khác biệt cần lưu ý khi thiết kế và in ấn. Thiệp cưới vu quy hay mẫu thiệp cưới nhà gái có điểm khác với thiệp cưới nhà trai. Trong bài viết này Thiệp Cưới HP - Phú Quý Gia sẽ giới thiệu đến bạn các mẫu thiệp và cách ghi thiệp cưới nhà gái. 

Bạn có biết thiệp cưới ngày xưa chất như thế nào không?

Thiệp cưới là một trong những vật dụng không thể thiếu trong đám cưới của người Việt. Thiệp cưới không chỉ là lời mời đến khách mời, mà còn là một lời thông báo chính thức về ngày vui của đôi tân lang tân nương. Hãy cùng Phú Quý Gia tìm hiểu về xu hướng thiệp cưới đang hot trong những năm gần đây -  thiệp cưới ngày xưa trong bài viết này