Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

TẦM QUAN TRỌNG CỦA THIỆP CƯỚI

27/10/2022
Tin tức

Thiệp cưới là một trong những yếu tố không thể thiếu trong mỗi một đám cưới. Chúng có vai trò gì mà lại quan trọng như thế? Để biết được câu trả lời cho câu hỏi này, thì mọi người hãy cùng Thiệp cưới Phú Quý Gia tìm hiểu tầm quan trọng của thiệp cưới qua bài viết dưới đây nhé !!

1. Tầm quan trọng của thiệp cưới

Mỗi khi nghe câu “tôi không thích lãng phí tiền bạc vào những chiếc thiệp này, vì nhiều người cũng sẽ vứt chúng ở đâu đó”, tôi bỗng thấy có gì đó hụt hẫng và bối rối. Không phải bởi vì mỗi tấm thiệp là một phần quan trọng của cuộc đời bạn, nhưng đây thực sự là một suy nghĩ không đúng đắn về tầm quan trọng của thiệp cưới.

Nhiều người sẽ vứt bỏ những tấm thiệp không mấy hấp dẫn, những chiếc thiệp này biểu hiện rõ ra rằng: không có một sự quan tâm hay chăm sóc nào cho cô dâu và chú rể. Không ai lại trông chờ khách mời để lại thứ mà ngay cả cô dâu và chú rể – hai nhân vật chính của đám cưới, cũng không mấy quan tâm đến. 

TẦM QUAN TRỌNG CỦA THIỆP CƯỚI

Thiệp cưới là một trong các phần thiết yếu khi lên kế hoạch tổ chức lễ thành hôn, tấm thiệp phản ánh không khí chung, phong thái chung của tiệc cưới – thứ mà hầu hết mọi vị khách tham dự đều muốn được thấy, và cũng là cách họ biết để lựa chọn sao cho thích hợp khi đến ngày tiến hành lễ cưới. Làm được điều này, những tấm thiệp sẽ không còn bị bỏ vào những thùng rác nữa mà thay vào đó nó sẽ là trong tập hình kỷ niệm của các vị khách tham dự, họ sẽ thấy được tầm quan trọng của thiệp cưới khi nhận nó.

2. Vai trò của thiệp cưới

  • Thiệp cưới thể hiện sự trân trọng của cô dâu - chú rể đối khách mời

Ngày xưa, khi công nghệ in ấn chưa thật sự phổ biến, đám cưới cũng chỉ là những câu chúc bằng lời nói. Thời đại công nghệ số phát triển, các cặp đôi lựa chọn cách thức gửi thiệp mời bằng email hoặc sử dụng những trang mạng xã hội mới. 

Tuy nhiên, cách thức trao tận tay thiệp cưới cho khách mời mới là cách làm thông minh và thể hiện tầm quan trọng của thiệp cưới. Vì sao ư? Vì đó cũng là một cách thể hiện tình cảm yêu mến của cô dâu - chú rể dành cho khách quý của họ. Khi được nhận tận tay tấm thiệp mời, khách mời sẽ cảm thấy vui vẻ hơn và cũng được trân trọng hơn bởi họ ngầm hiểu rằng sự có mặt của mình trong lễ cưới của cặp uyên ương là rất cần thiết. 

  • Thiệp cưới thay lời thông báo đặc biệt

Thiệp cưới gửi đến khách mời thay cho lời thông báo ngắn gọn, súc tích và rõ ràng. Là những thông tin mà cô dâu chú rể và gia đình hai bên mong muốn gửi tới khách mời để thông báo về việc tổ chức cưới bao gồm tên của cô dâu chú rể, thông tin của hai bên gia đình, địa điểm và thời gian tổ chức đám cưới để cho khách mời cùng đến chung vui.

  • Thiệp cưới thể hiện phong cách chủ đạo của đám cưới

Thiệp cưới chính là sản phẩm quan trọng nhất khi thiết kế dựa trên màu sắc chủ đạo chung của buổi hôn lễ. Tấm thiệp mời là sự phối hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng và màu sắc, sự kết hợp hài hoà thể hiện phong cách, cá tính của cô dâu - chú rể. Bạn nên chọn mẫu thiệp cưới phù hợp với thiết kế trong buổi lễ, ví dụ nên thiết kế chiếc thiệp với những họa tiết mang màu sắc cổ điển và mời khách đến dự buổi lễ trong không gian được bài trí theo kiểu giản dị, ấm cúng.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA THIỆP CƯỚI

3. Các yếu tố góp phần nâng cao tầm quan trọng của thiệp cưới 

Để sở hữu được mẫu tấm thiệp sang trọng, với mức giá hợp lý, bạn cần lưu ý: 

  • Màu sắc thiệp cưới 

Đây là yếu tố cơ bản nhất và cũng góp phần trong tầm quan trọng của thiệp cưới, phản ánh bộ mặt của toàn bộ tiệc cưới, phong cách cưới. Do đó, bạn nên lựa chọn những màu sắc nhã nhặn, dịu dàng như hồng pastel để thể hiện tình yêu ngọt ngào, màu tím nhẹ nhàng, tượng trưng cho sự lãng mạn hay vàng quý phái, đỏ tươi, ... 

  • Kiểu chữ trong thiệp cưới 

Đa số kiểu chữ được lựa chọn để làm thiệp cưới đều in hoa, có hoa đẹp nổi bật, thể hiện được ý nghĩa của thiệp. Do đó, trong quá trình trang trí, bạn cũng có thể chọn lựa những kiểu thiệp đơn giản, dễ làm, nhưng vẫn đảm bảo được nét đẹp và tinh tế nhất. 

  • Sự tỉ mỉ trên từng đường nét của thiệp cưới 

Sự tinh tế của một tấm thiệp cưới sang trọng được thể hiện thông qua những hoa văn, họa tiết đính kèm. Điều này góp phần nâng cao được chất lượng, tính thẩm mỹ cho tấm thiệp của bạn.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA THIỆP CƯỚI

 

Thông tin liên hệ:

THIỆP CƯỚI HP

Địa chỉ: 153/4A Lê Văn Khương, Quận 12, Tp HCM

Số điện thoại: 091418182

Email: ctyphuquygia@gmail.com

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cần thận trọng những việc này trước ngày cưới

Người xưa có câu "Có thờ có thiên có kiêng có lành"Cưới hỏi là chuyện quan trọng của 1 đời người, để có một đám cưới trọn vẹn cũng như cuộc sống sau hôn nhân được hạnh phúc bạn cần thận trọng những việc này trước ngày cưới.

Lễ Vu Quy và các nghi thức trong lễ Vu Quy

Lễ Vu Quy là một trong những nghi lễ truyền thống quan trọng trong vă hóa của người Việt được diễn ra vào ngày con gái đi lấy chồng.

Lễ Dạm ngõ cần những gì và có cần coi ngày không?

Dạm ngõ là một trong những lễ nghi trước khi đám hỏi và đám cưới diễn ra, tuy lễ này không lớn bằng cưới hỏi nhưng về mặt ý nghĩa cũng rất quan trọng nên nếu tổ chức lễ này cũng cần phải chuẩn bị nghiêm chỉnh để hai bên gia đình không mất lòng nhau.

Lễ ăn hỏi nhà gái cần chuẩn bị những gì?

Nếu như nhà trai cần chuẩn bị lễ vật để ra mắt nhà gái, thì lễ ăn hỏi nhà gái chuẩn bị không gian sang trọng cùng thức ăn để đón tiếp và nhận lễ vật từ nhà trai.

Lễ ăn hỏi nhà trai cần chuẩn bị những gì?

Lễ ăn hỏi là một trong những sự kiện trọng đại trước khi đám cưới diễn ra, là dịp để nhà trai và nhà gái ngồi lại với nhau để bàn về chuyện cưới hỏi. Chính vì thế thế mà nhà trai cần chuẩn bị cho lễ ăn hỏi thật chân thành và công phu trong việc sắp xếp các lễ vật truyền thống cũng như các khách mời đại diện sang nhà gái. Vậy lễ ăn hỏi nhà trai cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng Phú Quý Gia tìm hiểu tiếp thông tin bên dưới đây.

Mâm quả bánh Phu Thê giúp tiệc cưới trở nên nổi bật

Mâm quả bánh phu thê không chỉ là một phần trang trí lễ cưới mà còn là tâm điểm nổi bật thu hút sự chú ý từ mọi người cũng như mang đến nhiều ý nghĩa.