Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

GỬI THIỆP CƯỚI LÚC NÀO THÌ ĐÚNG THỜI ĐIỂM

28/12/2022
Tin tức

Bạn cần lưu ý một điều là khi làm lễ ăn hỏi để canh thời gian gửi thiệp cưới, vì điều kiện kinh tế hoặc chi phí đắt đỏ nên có một số gia đình đã gộp luôn lễ đính hôn và lễ cưới để cùng tổ chức vào một dịp.

Lựa chọn thời gian không quá muộn cũng không quá sớm để gửi những tấm thiệp mời đám cưới là điều quan trọng để các vị khách thu xếp thời gian tham dự lễ cưới của bạn. Vậy thời điểm gửi thiệp cưới lúc nào thì phù hợp và nên mời trước bao lâu? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Phú Quý Gia nhé !!

Thời điểm gửi thiệp cưới

1. Không nên gửi thiệp cưới quá sớm hoặc quá muộn

Thời điểm thích hợp nhất để gửi thiệp mời là từ 7 đến 10 ngày trước khi đám cưới diễn ra. Nếu gửi sớm hơn trong khoảng hơn 10 ngày thì giữa bộn bề công việc, khách mời sẽ nhanh quên và sẽ không đến tham dự hôn lễ của bạn. Với lại bạn cũng không thể cứ một vài ngày lại gọi điện thoại nhắc nhở họ đến tham dự tiệc cưới của mình phải không nào. 

Ngoài ra, bạn cũng không nên gửi thiệp cưới quá trễ chỉ trong vòng 3-5 ngày trước khi tổ chức hôn lễ, vì như vậy sẽ làm cho khách mời rất khó thu xếp công việc và thời gian để có thể đến chung vui với bạn. Và điều này thật sự không ổn phải không? Vì vậy mà bạn đừng để trường hợp như vậy xảy ra nhé.

Không nên gửi thiệp cưới quá sớm hoặc quá muộn

2. Gửi thiệp cưới ngay lễ ăn hỏi

Lễ ăn hỏi hay còn gọi là lễ đính hôn là một nghi thức quan trọng trong phong tục kết hôn của người Việt Nam. Đây được xem như lời thông báo chính thức của hai gia đình về sự kết thành thông gia với nhau. Sau lễ đính hôn, cô dâu sẽ được chấp nhận và trở thành “vợ” của chàng trai. Còn chú rể thì được coi như con cái trong gia đình và đổi cách xưng hô thành bố mẹ. 

Lễ ăn hỏi rất quan trọng vì ở thời điểm này cả hai đã được coi như vợ chồng và chỉ còn đợi ngày kết hôn là chú rể có thể danh chính ngôn thuận rước nàng về dinh. Bạn cần lưu ý một điều là khi làm lễ ăn hỏi để canh thời gian gửi thiệp cưới, vì điều kiện kinh tế hoặc chi phí đắt đỏ nên có một số gia đình đã gộp luôn lễ đính hôn và lễ cưới để cùng tổ chức vào một dịp. Để khách mời không quên thì khoảng một tuần trước đám cưới, bạn cũng cần lưu ý nhắc nhở các khách thông qua những phương tiện như điện thoại di động, tin nhắn hay là mạng xã hội. 

Gửi thiệp cưới ngay lễ ăn hỏi

3. Phân loại khách mời theo các mối quan hệ để gửi thiệp cưới

Việc chia khách mời dựa trên mối quan hệ với gia đình hai bên sẽ giúp cho việc gửi thiệp trở nên thuận tiện hơn. Bạn nên phân loại thiệp cưới theo các nhóm khách mời như nhóm khách mời là thành viên trong gia đình, nhóm khách mời là bạn kinh doanh, họ hàng của bố mẹ hai bên và cuối cùng là nhóm khách mời là đồng nghiệp, đối tác của hai bạn. Theo nguyên tắc bạn ai người ấy mời thì mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều và khách mời cũng thấy vui và dễ dàng khi thu xếp đến dự lễ cưới của hai bạn. 

Phân loại khách mời theo các mối quan hệ để gửi thiệp cưới

4. Linh động trong hình thức gửi thiệp cưới

Nếu trước đây, người ta hay câu nệ chuyện gửi thiệp cưới phải đưa đến tận tay người được mời thì ngày nay với thời đại công nghệ thông tin phát triển, mọi chuyện có thể giải quyết một cách dễ dàng hơn nữa. 

Nhưng, nếu khách mời ở xa lại là những người trẻ hiện đại, ví dụ như là bạn bè thân của cô dâu chú rể thì ngoài cách gửi thiệp theo đường bưu điện thì hai bạn cũng có thể sử dụng mạng xã hội để gửi một cuộc điện thoại tâm tình cùng lời mời, lời nhắn nhủ thiết tha. Phú Quý Gia tin rằng sẽ không có người bạn nào thấy phiền hà khi nghe một lời mời cưới ngọt ngào như vậy đâu nhỉ. 

Linh động trong hình thức gửi thiệp cưới

Chọn thời gian gửi thiệp cưới thích hợp, không quá sớm cũng không quá muộn, phân chia khách mời và linh động trong hình thức gửi thiệp mời là những lưu ý mà Thiệp cưới Phú Quý Gia muốn nhắn nhủ các bạn để giúp bạn dễ thở hơn trong những ngày chuẩn bị hôn lễ thật bận rộn này. Và dù lựa chọn hình thức nào đi chăng nữa bạn cũng phải nhớ luôn giữ một thái độ gửi thiệp thật niềm nở và bày tỏ lòng thành kính sẽ khiến khách mời của bạn thấy rất vui và chờ đợi đến ngày được dự hôn lễ của hai bạn đấy nha. 

Thiết kế thiệp mời cưới tại Phú Quý Gia

Trên đây là thông tin về gửi thiệp cưới lúc nào thì đúng thời điểm mà xưởng in thiệp cưới Phú Quý Gia gửi đến cho bạn tham khảo.

Bạn đọc có thắc mắc hay vấn đề về in mẫu thiệp cưới liên hệ cho Phú Quý Gia 

Thông tin liên hệ với Thiệp cưới Phú Quý Gia 

Thông tin liên hệ:

THIỆP CƯỚI HP

Địa chỉ: 153/4A Lê Văn Khương, Quận 12, Tp HCM

Số điện thoại: 091418182

Email: ctyphuquygia@gmail.com

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Có nên in thiệp mời kỷ niệm ngày cưới không?

Kỷ niệm ngày cưới là một dịp đặc biệt để các cặp đôi cùng nhau ôn lại những kỷ niệm ngọt ngào và hạnh phúc của cuộc hôn nhân. Đây cũng là dịp để họ thể hiện tình cảm của mình với nhau và với những người thân yêu. Vậy, có nên in thiệp mời kỷ niệm ngày cưới không?

Thiệp cưới nhà trai có gì khác so với nhà gái?

Thiệp cưới là một trong những vật dụng quan trọng trong đám cưới, được sử dụng để thông báo ngày giờ, địa điểm và thông tin về lễ cưới cho khách mời. Thiệp cưới nhà trai và nhà gái có những điểm khác biệt cơ bản về nội dung, cách viết và thời gian gửi.

Thiệp cưới đỏ truyền thống mang ý nghĩa gì?

Thiệp cưới là một trong những vật dụng không thể thiếu trong đám cưới của người Việt. Thiệp cưới đỏ truyền thống là mẫu thiệp cưới phổ biến nhất ở Việt Nam. Thiệp cưới màu đỏ truyền thống mang ý nghĩa gì?

15+ mẫu thiệp cưới Công giáo đẹp và sang trọng

Đối với những người theo đạo Thiên Chúa, đám cưới là một nghi lễ thiêng liêng, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Thiệp cưới là một phần không thể thiếu trong đám cưới Công giáo, là lời mời trân trọng gửi đến những người thân yêu. Hom nay, Thiệp Cưới Phú Quý Gia sẽ giới thiệu đến bạn 15+ mẫu thiệp cưới Công giáo đẹp.

Hướng dẫn thiết kế mẫu thiệp cưới nhà gái đúng nghĩa

Thiệp cưới là một trong những vật dụng quan trọng nhất trong đám cưới, là lời thông báo chính thức đến bạn bè, người thân về ngày trọng đại của hai bạn. Thiệp cưới nhà gái và thiệp cưới nhà trai có một số điểm khác biệt cần lưu ý khi thiết kế và in ấn. Thiệp cưới vu quy hay mẫu thiệp cưới nhà gái có điểm khác với thiệp cưới nhà trai. Trong bài viết này Thiệp Cưới HP - Phú Quý Gia sẽ giới thiệu đến bạn các mẫu thiệp và cách ghi thiệp cưới nhà gái. 

Bạn có biết thiệp cưới ngày xưa chất như thế nào không?

Thiệp cưới là một trong những vật dụng không thể thiếu trong đám cưới của người Việt. Thiệp cưới không chỉ là lời mời đến khách mời, mà còn là một lời thông báo chính thức về ngày vui của đôi tân lang tân nương. Hãy cùng Phú Quý Gia tìm hiểu về xu hướng thiệp cưới đang hot trong những năm gần đây -  thiệp cưới ngày xưa trong bài viết này